Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cứu 6 ngư dân gặp nạn trên biển

18/07/2017 09:24

Tàu cá QNg 94698 Ts bị ảnh hưởng của cơn bão số 2, có nguy cơ bị phá nước, đe dọa đến tính mạng của 6 thuyền viên trên tàu, thuyền trưởng yêu cầu trợ giúp khẩn cấp.

 

Theo đó, vào lúc 20 giờ 57 phút ngày 16/7/2017, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) nhận được báo nạn từ tàu cá QNg 94698 Ts: bị hỏng máy thả trôi khi đang hành nghề tại vị trí cách Nha Trang 45 hải lý về hướng Đông Đông Nam. 
Cứu 6 ngư dân gặp nạn trên biển - Ảnh 1Tàu cá QNg 94698 Ts: bị hỏng máy cùng 6 ngư dân đã được cứu hộ
Toàn bộ thuyền viên đã triển khai mọi biện pháp nhưng không thể khắc phục được sự cố, trong khi gần khu vực bị nạn không có bất kỳ tàu thuyền nào có thể trợ giúp.
Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm ngay lập tức triển khai phát thông báo hàng hải yêu cầu các tàu thuyền hoạt động trong khu vực tới hỗ trợ tàu bị nạn, đồng thời hướng dẫn tàu cá QNg 94698 khắc phục sự cố tạm thời.
Cứu 6 ngư dân gặp nạn trên biển - Ảnh 2
Tại khu vực biển tàu cá QNg 94698 Ts hoạt động bị ảnh hưởng của cơn bão số 2 (Talas) nên thời tiết diễn biến phức tạp, gió cấp 6 giật cấp 7 – 8 và ngày càng xấu hơn, tàu cá có nguy cơ bị phá nước, đe dọa đến tính mạng của 06 thuyền viên trên tàu, thuyền trưởng yêu cầu trợ giúp khẩn cấp.
Nhận thấy tình hình có diễn biến phức tạp, Trung tâm đã điều động tàu SAR 2701 trực tại Nha Trang lên đường đi cứu nạn. Đến sáng 17/7,  sau một đêm hành trình vật lộn với sóng to, gió lớn, tàu SAR 2701 đã đến khu vực hiện trường, tiến hành tìm kiếm và tiếp cận được tàu cá QNg 94698 Ts. Lúc này, tinh thần 06 thuyền viên trên tàu đang hết sức hoảng loạn. Tàu SAR 2701 đã tiếp cận, tiến hành cung cấp trợ giúp y tế, lương thực, nước ngọt cho thuyền viên và hỗ trợ đưa tàu về bờ.
Đến 15h00 ngày 17/7, tàu SAR 2701 đã đưa toàn bộ 06 thuyền viên cùng tàu cá bị nạn về cảng Nha Trang an toàn.

MAI PHƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • 58 tuổi có 21 năm đóng BHXH, nghỉ hưởng lương hưu thế nào?

  58 tuổi có 21 năm đóng BHXH, nghỉ hưởng lương hưu thế nào?

  Bạn đọc N.V.H (quận 10, TPHCM) hỏi: "Tôi sinh năm 1959, đang làm việc cho một Cty chuyên sản xuất vật liệu xây dựng và đã tham gia BHXH được 21 năm. Do điều kiện sức khỏe hiện nay không bảo đảm, tôi có thể xin nghỉ hưu sớm được không? Mức lương hưu tính thế nào?"

 • Hình thành thói quen an toàn, vệ sinh lao động ở mọi doanh nghiệp

  Hình thành thói quen an toàn, vệ sinh lao động ở mọi doanh nghiệp

  Với tinh thần phát triển bền vững, công tác chăm lo cho người lao động cần được quan tâm toàn diện, kỹ lưỡng hơn từ bảo hộ, bảo đảm an toàn lao động đến sức khoẻ, môi trường làm việc, bệnh nghề nghiệp…

 • Đã có nhiều chuyển biến tích cực

  Đã có nhiều chuyển biến tích cực

  Thời gian qua, công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có những chuyển biến tích cực, nhiều doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế được quy định; Các máy, thiết bị, dụng cụ lao động cũng được quan tâm, đầu tư...

 • An toàn - an ninh đến từng chi tiết!

  An toàn - an ninh đến từng chi tiết!

  An toàn ở đây là an toàn lao động, an toàn về tính mạng tài sản của Nhà máy lọc dầu Dung Quất (NMLDDQ), công trình trị giá 3,2 tỷ USD này vào lúc cao điểm bảo dưỡng có tới 3.200 kỹ sư, công nhân làm việc. Vì vậy mọi sai sót trong an toàn lao động, trong an ninh của nhà máy đều được kiểm tra, tính toán, rà soát và siết chặt đến từng chi tiết.