Cựu binh 80 tuổi bị gã xe ôm hành hung: Tôi không tranh giành gì với ai

17:28 - 12/11/2019

(Dân sinh) - Kể từ khi bị tai biến, ông Lâm bỏ nghề xe ôm để điều trị tại nhà. Hôm nay buồn quá nên ra hóng gió, nhưng vừa dựng xe lên ngồi được lúc thì tài xế xe ôm dùng súng cao su bắn vào đầu, ngực, rồi đấm đá liên tiếp vào người. "Tôi có tranh giành khách đâu mà đánh tôi dã man quá" - ông Lâm đau đớn nói.

Trong câu chuyện với chúng tôi, ông Dương Đức Lâm - cựu binh bị đối tượng xe ôm hành hung vẫn vô cùng đau đớn, ông kể, dựng xe ở ngã tư hóng gió sau hơn 1 năm tai biến, nhưng bị lầm tưởng là đứng tranh giành khách. Hiện ông Lâm đang nằm điều trị, theo dõi chấn thương tại Bệnh viện 354.

Cựu binh 80 tuổi bị gã xe ôm hành hung: Tôi không tranh giành gì với ai cả - Ảnh 1.

Ông Lâm đang nằm viện điều trị.

Trước đó, vào sáng cùng ngày ông Lâm mang xe máy ra khu vực ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai (quận Ba Đình) ngồi, thì bị Phạm Ngọc Lân (sinh năm 1974, phường Liễu Giai) chạy xe ôm hành hung gây chấn thương phải nhập viện điều trị. 

 Ông Lâm cũng từng làm nghề xe ôm ở khu vực ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai hơn 10 năm nay. Tuy nhiên, kể từ khi bị tai biến ông bỏ nghề và điều trị tại nhà. "Ở nhà buồn chán quá 2 hôm nay tôi ra khu vực ngã tư Đội Cấn cho thoáng, hứng chút ánh nắng mặt trời. Sáng nay tôi vừa dựng xe lên ngồi được lúc thì người kia lại nói "ông đi ra khỏi chỗ này".

Cựu binh 80 tuổi bị gã xe ôm hành hung: Tôi không tranh giành gì với ai cả - Ảnh 2.

Hiện trường ông Lâm bị gã xe ôm hành hung

Tôi nói, không đi đâu cả ra đây cho thoáng chứ có làm gì đâu. Thế rồi người này dùng súng cao su bắn vào đầu, ngực tôi, sau đó xô tôi ngã rồi đấm đá liên tiếp vào người. Tôi có tranh giành khách đâu mà đánh tôi dã man quá", ông Lâm đau đớn nói. 

Ông Lâm cho biết từng biết mặt người đánh mình nhưng không biết tên. Ông đau ốm lâu nay nên cũng chưa từng xô xát, tranh giành vị trí làm nghề xe ôm với người này. Bị đánh chấn thương nặng nên ngay sau đó ông được đưa vào bệnh viện điều trị. 

Ông Lâm có 12 năm tham gia kháng chiến chống Mỹ. Ông  là hội viên Hội cựu chiến binh phường Liễu Giai. 

"Tôi trước còn làm xe ôm kiếm đồng ra đồng vào, từ khi tai biến không làm gì. Vợ tôi trước cũng làm ở bảo tàng nhưng nghỉ sớm nên hai vợ chồng không có lương. Vợ sáng sớm đi nhặt ve chai bán kiếm kế sinh nhai", ông tâm sự. 

Cựu binh 80 tuổi bị gã xe ôm hành hung: Tôi không tranh giành gì với ai cả - Ảnh 4.

Thẻ hội viên Hội cựu chiến binh của ông Lâm

Trung tá Phạm Văn Thịnh - Trưởng Công an phường Cống Vị cho biết, ngay khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, đơn vị đã lập tức có mặt để yêu cầu người liên quan về trụ sở.

Hiện công an phường đã cử cán bộ vào bệnh viện để ghi nhận tình trạng sức khỏe của người bị hành hung. Sự việc vẫn đang tiếp tục được Công an phường Cống Vị lập hồ sơ, giải quyết theo quy định của pháp luật.


THÀNH NAM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›