Cựu cán bộ Agribank móc nối lừa đảo hơn 5 tỷ đồng

07:29 - 22/08/2019

Với chiêu bài huy động tiền cho người cần đảo khế vay với lãi suất cao, một nữ cán bộ Ngân hàng Agribank huyện Yên Thành đã móc nối với một đối tượng khác lừa đảo, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

 

Zing.vn đưa tin, ngày 21/8, Cơ quan công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thị Thủy (37 tuổi, cựu nhân viên Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Yên Thành) và Bùi Thị Oanh (31 tuổi, trú xã Hợp Thành, Yên Thành) về tội Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, năm 2017 và 2018, Oanh vay tiền của người dân không có khả năng trả. Thấy vậy, người thân đã thế chấp sổ đỏ để Bùi Thị Oanh vay tiền tại Ngân hàng Agribank chi nhánh Yên Thành.

 

 - Ảnh 1Đối tượng Bùi Thị Oanh. Ảnh: Đức Vũ


Từ đây, người phụ nữ này quen Phạm Thị Thủy, lúc này đang là Nhân viên Chi nhánh Agribank huyện Yên Thành.

Thủy bàn bạc với Oanh chiếm đoạt tiền người khác bằng cách vay tiền để đáo hạn ngân hàng với lãi xuất cao. Đang khó khăn về kinh tế, Bùi Thị Oanh đồng ý với lời đề nghị của Thủy.

Từ tháng 6/2018, lợi dụng là cán bộ tín dụng ngân hàng Agribank chi nhánh Yên Thành, Phạm Thị Thủy đã bịa ra các thông tin về hồ sơ đáo hạn ngân hàng rồi bảo Oanh tìm các cá nhân cho vay tiền.

Để tạo niềm tin, Oanh bàn bạc sắp xếp gặp Thủy tại chi nhánh ngân hàng Agribank Yên Thành. Mỗi lần chuyển tiền thành công, Oanh được Thủy chia "tiền công" vài chục triệu đồng.

Với thủ đoạn lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của các nạn nhân, thời gian đầu, Thủy và Oanh trả đầy đủ tiền lãi, gốc cho các nạn nhân nhằm lấy lòng tin. Tin tưởng có cán bộ ngân hàng xác nhận thông tin đáo hạn, các nạn nhân đã chuyển tiền vào tài khoản cho Phạm Thị Thủy.

Với mục đích che giấu hành vi phạm tội, Phạm Thị Thủy sử dụng nhiều loại thẻ ngân hàng để cho các nạn nhân chuyển tiền. Từ tháng 8/2018 đến tháng 4/2019, có 2 nạn nhân ở huyện Yên Thành và 1 người ở thành phố Vinh bị cập đôi này chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

Trả lời báo Nghệ An, Trung tá Bùi Văn Ngọc - Phó trưởng Công an huyện Yên Thành cho biết: Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT CA huyện gặp rất nhiều khó khăn. Thời gian xảy ra vụ việc tương đối dài; các bị hại cung cấp nhiều thông tin không chính xác; đối tượng đánh vào lòng tham lãi suất cao khi cho vay đáo hạn ngân hàng của các bị hại nên khi xác minh thông tin cũng gặp khó khăn; mặt khác 02 đối tượng trước khi bị bắt giữ đã có nhiều thủ đoạn để đối phó với Cơ quan Công an.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với 2 bị can Bùi Thị Oanh và Phạm Thị Thủy về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, chuyên án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

TA (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›