Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: 100% nạn nhân bạo lực giới được hỗ trợ và can thiệp kịp thời

27/03/2017 20:36

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016 - 2020."

 

Đà Nẵng: 100% nạn nhân bạo lực giới được hỗ trợ và can thiệp kịp thời - Ảnh 1Ảnh minh họa

 

Theo đó, Đề án được triển khai nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường an toàn, bình đẳng, không bạo lực, từ đó nâng cao nhận thức trong cộng đồng, xã hội cũng như các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị về các hoạt động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tại địa phương, giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới.

Mục tiêu của đề án, đến năm 2020 sẽ có 80% cán bộ chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức có liên quan và người dân được nâng cao nhận thức, trách nhiệm về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; 100% nạn nhân bạo lực trên cơ sở giới được phát hiện, hỗ trợ và can thiệp kịp thời; 70% người gây bạo lực trên cơ sở giới được phát hiện, tư vấn và có hình thức xử lý phù hợp… Đặc biệt, sẽ triển khai các hoạt động, mô hình hỗ trợ, can thiệp hiệu quả để phòng ngừa và giảm thiểu bạo lực trên cơ sở giới tại địa phương.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Việt Nam tạo mọi cơ hội bình đẳng và bảo đảm quyền cho phụ nữ

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Việt Nam tạo mọi cơ hội bình đẳng và bảo đảm quyền cho phụ nữ

  Trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 61 của Ủy ban Địa vị Phụ nữ Liên hợp quốc (CSW - 61) diễn ra tại Trụ sở Liên hợp quốc (New York, Mỹ) từ ngày 13 - 24/3/2017 với chủ đề “Tăng cường quyền năng kinh tế của phụ nữ trong thế giới việc làm đang thay đổi”, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Chủ tịch Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam Đào Ngọc Dung – Trưởng đoàn Việt Nam đã tham dự Lễ công bố “Sáng kiến về Thập kỷ Nông nghiệp hộ gia đình” do Costa Rica Luis chủ trì, theo lời mời của Tổng thống Costa Rica Luis Guillermo Solis.

 • Doosan Vina chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

  Doosan Vina chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

  Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ, sáng ngày 8/3, Doosan Vina phối hợp cùng Ban Chấp hành Công đoàn công ty tổ chức buổi gặp mặt dành cho 224 lao động nữ đang làm việc tại công ty nhằm tạo cho họ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trong ngày đặc biệt này đồng thời tôn vinh những đóng góp to lớn của họ đối với công ty kể từ khi khánh thành vào năm 2009.

 • Thủ tướng Chính phủ trực tiếp duyệt chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nữ

  Thủ tướng Chính phủ trực tiếp duyệt chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nữ

  Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

 • Bình đẳng giới là lan rộng tình yêu thương trong gia đình

  Bình đẳng giới là lan rộng tình yêu thương trong gia đình

  "Bình đẳng giới không chỉ xét ở từng cá nhân, từng gia đình nữa mà phải lan rộng ra cả cộng đồng. Nên tiếp cận thúc đẩy bình đẳng giới trên khía cạnh đặt quyền phụ nữ hay quyền nam giới trong quyền con người chứ không nên tách riêng biệt”.