Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đã có danh sách thí sinh Hòa Bình gian lận vào trường quân đội

15/03/2019 06:13

Theo thông tin từ Cục nhà trường, Bộ Quốc phòng, năm 2018 có thủ khoa trường Quân đội không nhập học, trong đó có thủ khoa là người Hòa Bình.

 

Trung tướng Trần Hữu Phúc - Cục trưởng Cục Nhà trường phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí:


Liên quan đến vấn đề tiêu cực thi cử tại Hòa Bình, trong buổi gặp gỡ các cơ quan thông tấn báo chí, Trung tướng Trần Hữu Phúc - Cục trưởng Cục Nhà trường khẳng định, đối với những trường hợp không đủ điểm chắc chắn sẽ không được vào trường quân đội.

Về số lượng có bao nhiêu thí sinh gian lận đã trúng tuyển vào các trường quân đội, hiện Cục Nhà trường đã nhận được danh sách thí sinh này. Tuy nhiên theo quy định vẫn phải chờ danh sách chính thức từ Sở GD-ĐT Hòa Bình để xử lý.

Cục Nhà trường cũng xác nhận, năm 2018 có trường hợp thủ khoa trường Quân đội không nhập học,  ví dụ ở Học viện Hậu cần. Trong đó, có em báo ra nước ngoài học, có em không nêu lý do.

Theo Cục Nhà trường, một số thí sinh Hòa Bình thi THPT quốc gia năm 2018, trở thành thủ khoa trường quân đội đã không nhập học,

Về việc xử lý những vi phạm, Trung tướng Trần Hữu Phúc cho biết, nếu vi phạm quy chế thi chắc chắn phải hủy kết quả. Điều này không bàn cãi.

Tuy nhiên, GS.TS Phúc cũng lưu ý, cần xác định rõ từng trường hợp cụ thể để có những xử lý đúng đắn.

“Có những trường hợp việc can thiệp điểm thi lại khởi nguồn từ phía phụ huynh. Thậm chí, cho đến thời điểm này, nhiều thí sinh vẫn không hề hay biết điểm thi của mình đã bị can thiệp. Trách nhiệm và sai sót lúc này lại thuộc về phía phụ huynh. Do vậy cần phải xác định rõ và xử lý tới từng trường hợp cụ thể”.

 “Vi phạm ở đâu, ai vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ Quốc phòng”, Trung tướng Trần Hữu Phúc nhấn mạnh.

Trước đó, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết, qua điều tra của cơ quan công an có 64 thí sinh gồm 63 thí sinh của năm 2018 và 1 thí sinh của năm 2017 đã có sự thay đổi điểm thi.

Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT Hòa Bình theo quy định của quy chế cập nhật kết quả chấm thẩm định của 64 thí sinh lên hệ thống phần mềm quản lý thi và tiến hành xét công nhận tốt nghiệp lại; đồng thời gửi kết quả chấm thẩm định thông báo đến các trường đại học, cao đẳng mà các thí sinh liên quan đang theo học để xử lý theo quy định.

Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn gửi tới Cục Nhà trường Bộ quốc phòng, Cục Đào tạo Bộ công an và các trường đại học, cao đẳng để chủ động liên hệ tới Sở GD-ĐT Hòa Bình nhằm cập nhật kết quả chấm thẩm định của các thí sinh nói trên.

Theo THUÝ NGA/Vietnamnet

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp làm việc với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam

  Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp làm việc với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam

  Ngày 11/3/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, đại diện Văn phòng thuộc Tổng cục; Bà Sandra Le Courtois, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, bà Zahra Boohwani, chuyên gia giáo dục và dạy nghề cấp cao, Bộ Các vấn đề toàn cầu thuộc Chính phủ Canada.

 • GIZ làm việc với Tổng cục GDNN về Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam

  GIZ làm việc với Tổng cục GDNN về Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam

  Tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có buổi làm việc với Đoàn đánh giá Chương trình hợp tác kỹ thuật “Chương trình đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam”. Tham dự buổi làm việc có ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo Vụ Đào tạo chính quy, Vụ Nhà giáo, đại diện Văn phòng thuộc Tổng cục; ông Philipp Lassig, chuyên gia GIZ Eschbonn, ông Juergen Hartwig - Giám đốc và bà Britta Van Erckelens – Phó Giám đốc Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề tại Việt Nam.

 • Huỷ kết quả đối với thí sinh gian lận điểm thi trong các trường Công an

  Huỷ kết quả đối với thí sinh gian lận điểm thi trong các trường Công an

  Bộ Công an sẽ rà soát thí sinh trúng tuyển vào các trường CAND năm 2018. Nếu trùng kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT sau những gian lận điểm thi xảy ra tại Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La, các trường CAND sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an.

 • Tiêu chuẩn được tuyển chọn nghĩa vụ công an nhân dân?

  Tiêu chuẩn được tuyển chọn nghĩa vụ công an nhân dân?

  Bạn đọc có email lananhphx@xx hỏi: Em đang là học sinh lớp 12. Sắp tới khi tốt nghiệp, em mong muốn được tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Xin hỏi, tiêu chuẩn và độ tuổi tuyển chọn nghĩa vụ công an nhân dân được quy định thế nào?