Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đã có ứng dụng giả mạo lấy thông tin khách hàng của SSI

28/09/2017 06:55

Ngày 27/9, SSI đã đưa ra lời cảnh báo với toàn bộ nhà đầu tư về ứng dụng SSI Mobile Trading giả mạo trên Google Play.

 

Đã có ứng dụng giả mạo lấy thông tin khách hàng của SSI - Ảnh 1

SSI đã phát hiện một trường hợp giả mạo web trading của SSI trên kho ứng dụng Google Play


Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã đưa ra cảnh báo với tất cả các khách hàng trong việc tải (download) những ứng dụng giả mạo web trading của SSI trên mạng. 

Trước đó, SSI đã phát hiện một trường hợp giả mạo web trading của SSI trên kho ứng dụng Google Play. Google Play hiện xuất hiện ứng dụng giả mạo có tên SSI Mobile Trading do một bên tự xưng là Lee Kim Alliance Pte Ltd có địa chỉ tại Singapore. Ngay sau đó, SSI đã thông báo đến cho nhà cung cấp Google về trường hợp giả mạo này. 

SSI cũng đã đưa ra lời cảnh báo với toàn bộ nhà đầu tư về ứng dụng SSI Mobile Trading trên Google Play không phải do SSI cung cấp và các nhà đầu tư lưu ý không tải ứng dụng này cũng không đăng nhập/sử dụng. Vì nếu nhà đầu tư đăng nhập vào ứng dụng và gõ thông tin tài khoản, rất có thể đối tượng xấu sẽ sử dụng thông tin có được để trục lợi và gây thất thoát tài khoản của khách hàng.

Trong trường hợp những khách hàng đã lỡ đăng nhập ứng dụng giả mạo, SSI khuyên các chủ tài khoản nhanh chóng đổi mật khẩu đăng nhập, mã PIN đặt lệnh để tránh rủi ro lộ thông tin theo hướng dẫn của SSI đã thông tin trên trang website chính thức của SSI.

Ứng dụng SSI Mobile Trading do SSI cung cấp hiện chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS dùng cho iPhone/iPad và chỉ được tải về từ Apple Store với logo của SSI trên nền màu xanh da trời và hiển thị ở người cung cấp dịch vụ (seller) là Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (Saigon Securities Incorporation). 

DZUNG LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.