Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: 100% nghĩa trang liệt sĩ được nâng cấp khang trang

16/07/2019 18:20

Thành phố Đà Nẵng hoàn thành Đề án nâng cấp 20 nghĩa trang liệt sĩ với trên 9.400 mộ.

Đà Nẵng: 100% nghĩa trang liệt sĩ được nâng cấp khang trang - Ảnh 1

Các nghĩa trang liệt sĩ được nâng cấp khang trang.

 

Cùng với công tác chăm lo đời sống cho các gia đình người có công với cách mạng, nhiều năm qua, công tác nâng cấp, tôn tạo và chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ luôn được TP. Đà Nẵng đặc biệt quan tâm.

Thành phố đã hoàn thành Đề án nâng cấp 20 nghĩa trang liệt sĩ với trên 9.400 mộ. Đến nay, 100% nghĩa trang và mộ liệt sĩ trên địa bàn thành phố đã được đầu tư nâng cấp khang trang. Các nghĩa trang có điều kiện mở rộng, không ảnh hưởng đến việc di dời, giải tỏa nhân dân, thành phố cũng tiến hành mở rộng để tạo khuôn viên, cảnh quan, cây xanh, điện trang trí, như nghĩa trang Hòa Sơn, Hòa Phước, Hòa Châu, sắp đến sẽ mở rộng nghĩa trang Hòa Nhơn, Hòa Hải.

“Nhiều địa phương còn đầu tư xây dựng nhà bia ghi danh Mẹ VNAH, tháp chuông… để nghĩa trang liệt sĩ trở thành công trình tâm linh, nơi an táng, ghi công các anh hùng liệt sĩ, trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước đối với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau", ông Thái Đình Hoàng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Đà Nẵng: Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có công

  Đà Nẵng: Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có công

  Ngày 16/7, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình liệt sĩ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Hà Tĩnh: Thực hiện hiệu quả các chính sách người có công

  Hà Tĩnh: Thực hiện hiệu quả các chính sách người có công

  Trong những năm qua công tác thực hiện các chính sách với người có công (NCC) luôn được tỉnh Hà Tĩnh triển khai thực hiện có hiệu quả. Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh, liệt sĩ, Phóng viên Báo LĐ&XH, Báo Dân Sinh đã có cuộc trao đổi với ông Võ Xuân Linh – Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh xung quanh vấn đề này.

 • Người mở đường trong thời chiến

  Người mở đường trong thời chiến

  Trung tá Võ Thành Tâm biệt danh Sáu Phúc, sinh: 15- 01- 1943 là cựu chiến binh, thương binh hiện cư ngụ ở Q7 TP Hồ Chí Minh. Tham gia cách mạng từ năm 16 tuổi, trải qua nhiều trận chiến, với nhiều nhiệm vụ khác nhau ông luôn xứng đáng với câu nói của Bác Hồ là "thương binh tàn nhưng không phế".

 • Thái Nguyên: Thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công

  Thái Nguyên: Thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công

  Theo số liệu thống kê của Phòng LĐ-TB&XH huyện Định Hóa (Thái Nguyên), huyện có trên 900 liệt sĩ, 38 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cùng hàng nghìn đối tượng chính sách, người có công với cách mạng…