Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: 100% nghĩa trang và mộ liệt sĩ được đầu tư nâng cấp

30/07/2018 16:28

Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, thực hiện Đề án nâng cấp mộ, nghĩa trang liệt sĩ giai đoạn 2016 - 2018, TP. Đà Nẵng đã nâng cấp hơn 5.350 mộ liệt sĩ tại 9 nghĩa trang trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: 100% nghĩa trang và mộ liệt sĩ được đầu tư nâng cấp - Ảnh 1

100% nghĩa trang và mộ liệt sĩ trên địa bàn TP. Đà Nẵng đều được đầu tư nâng cấp khang trang

Thành phố Đà Nẵng hiện có 20 nghĩa trang liệt sĩ, an táng gần 9.400 mộ liệt sĩ, nhiều năm qua việc nâng cấp, tôn tạo và chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ luôn được thành phố đặc biệt quan tâm. Năm 2015, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành Quyết định 8118/QĐ-UBND phê duyệt Đề án nâng cấp mộ, nghĩa rang liệt sĩ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2018. Đến nay, qua ba năm triển khai Đề án đã có 5.352 mộ liệt sĩ tại 9 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố được nâng cấp và hoàn thiện các hạng mục khác như: Tượng đài, nhà bia ghi tên liệt sĩ, tường rào, cổng ngõ, vườn hoa cây cảnh….

Bên cạnh việc nâng cấp mộ, nghĩa trang liệt sĩ, TP. Đà Nẵng cũng đầu tư gần 20 tỷ đồng xây dựng mới Nghĩa trang liệt sĩ Hòa Khương và tổ chức di dời hơn 900 mộ liệt sĩ từ địa điểm cũ về nghĩa trang mới nhân Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Đến nay, 100% nghĩa trang và mộ liệt sĩ trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã được đầu tư nâng cấp khang trang.

Ông Thái Đình Hoàng – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết: Cùng với việc nâng cấp mộ, nghĩa trang liệt sĩ, thực hiên chủ trương của Bộ LĐ-TB&XH, địa phương đã kết hợp lấy mẫu sinh phẩm để phục vụ xét nghiệm ADN đối với những mộ chưa có thông tin. Theo đó, qua triển khai ở Nghĩa trang Hòa Liên, có trên 70% số mộ chưa xác định được thông tin đã lấy được mẫu sinh phẩm. Đặc biệt, “Thời gian qua, nhiều địa phương còn đầu tư mở rộng nghĩa trang liệt sĩ, xây dựng nhà bia ghi danh Mẹ VNAH, tháp chuông… để nghĩa trang liệt sĩ trở thành công trình tâm linh, nơi an táng, ghi công các anh hùng liệt sĩ, trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước đối với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.” – ông Hoàng nói.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 2 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện

  Cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 2 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 919/QĐ-TTg cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho hai liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng: Đại tá Phạm Giang Nam, nguyên quán: Xã Thái Giang, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và Thượng tá Khuất Mạnh Trí, nguyên quán: Phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

 • Thanh niên Tổng cục GDNN với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”

  Thanh niên Tổng cục GDNN với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”

  Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Đoàn Thanh niên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp do đồng chí Nguyễn Thành Công, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng cục làm Trưởng đoàn cùng các đoàn viên đại diện cho hơn 70 đoàn viên, thanh niên đã làm Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

 • Bến Tre: Xã hội hóa chăm lo tốt cho đời sống người có công

  Bến Tre: Xã hội hóa chăm lo tốt cho đời sống người có công

  Thực hiện chính sách ưu đã người có công, tỉnh Bến Tre đề ra mục tiêu đến hết năm 2019 không còn hộ gia đình người có công với cách mạng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đến năm 2020 có 100% hộ gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú, 100% người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở được hỗ trợ nhà ở.

 • Tặng quà cho 36 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và 12 dưỡng lão viên

  Tặng quà cho 36 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và 12 dưỡng lão viên

  Chiệu 27/7, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/72018), Công ty TNHH Tâm Hương đã đến thăm và tặng quà cho các dưỡng lão viên là người có công đang được nuôi dưỡng tại Nhà An dưỡng và Dưỡng lão (thuộc Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa).