Đà Nẵng: 26 tỷ đồng tặng quà các đối tượng chính sách dịp Tết Canh Tý 2020

15:08 - 20/12/2019

(Dân sinh) - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cho biết, dịp Tết Canh Tý 2020, TP Đà Nẵng sẽ có hơn 10.000 đối tượng chính sách được nhận quà của Chủ tịch nước, với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng.

Đà Nẵng chi 26 tỷ đồng tặng quà cho các đối tượng chính sách dịp Tết Canh Tý 2020.

Đà Nẵng chi 26 tỷ đồng tặng quà cho các đối tượng chính sách dịp Tết Canh Tý 2020.

Ngoài ra, thành phố cũng trích ngân sách 44 tỷ đồng để tặng quà cho các đối tượng chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo không còn sức lao động trên địa bàn thành phố. Trong đó, tặng quà các đối tượng chính sách là 26 tỷ đồng, với mức từ 550.000 đồng - 2,5 triệu đồng/suất.

Khác với mọi năm, xét trên tình hình thực tế tại địa phương, dịp Tết Canh Tý 2020, TP Đà Nẵng sẽ không thực hiện trợ cấp lương thực bằng hiện vật mà quy đổi thành tiền để trao cho các đối tượng được hỗ trợ trong dịp Tết.

Bên cạnh đó, thành phố cũng giao cho các địa phương rà soát lại dân cư trên địa bàn, đối với những hộ thực sự khó khăn, thành phố sẽ trích ngân sách mua gạo cấp cho các gia đình trong dịp Tết.

"Những phần quà tuy không lớn nhưng tạo nguồn lực góp phần động viên các gia đình, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn". Đối với các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo qua đó giúp mọi người có một cái tết vui tươi, lành mạnh giải quyết bớt một phần khó khăn đối với những gia đình.", ông Thái Đình Hoàng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng nói.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›