Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: 8 tháng đầu năm 2018 giải quyết việc làm gần 24.500 lao động

14/09/2018 14:52

Thông qua các kênh truyền thông, thông báo trực tiếp tại doanh nghiệp và qua các phiên giao dịch việc làm… 8 tháng đầu năm 2018, TP. Đà Nẵng đã giải quyết việc làm cho 24.450 lao động, đạt 74,77% kế hoạch năm.

 

Đà Nẵng: 8 tháng đầu năm 2018 giải quyết việc làm gần 24.500 lao động - Ảnh 1

Lao động đăng ký tìm việc tại phiên giao dịch việc làm di động được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

 

Theo đó, Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, thực hiện Chương trình “Có việc làm” giai đoạn 2016-2020, thời gian qua, đơn vị đã tăng cường nhiều giải pháp như tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kết nối nhằm giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động địa phương như: tổ chức các phiên Giao dịch việc làm định kỳ hàng tuần; phối hợp tổ chức các phiên giao dịch việc làm di động định kỳ hàng năm tại các trường, các cơ sở dạy nghề và các địa phương trên địa bàn.

Đặc biệt, với việc đưa vào vận hành website “Người tìm việc, việc tìm người” và chú trọng vào việc xây dựng, tuyên truyền về các mô hình giải quyết việc làm đã góp phần hiệu quả trong công tác giải quyết việc làm ở địa phương. Kết quả, hàng năm các thành phần kinh tế trên địa bàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 31.300 lao động. Riêng 8 tháng đầu năm 2018, thành phố đã giải quyết việc làm cho 24.450 lao động, đạt 74,77% kế hoạch năm. Các chương trình, chính sách hỗ trợ của thành phố về vấn đề giải quyết việc làm cũng đã góp phần nâng cao khả năng tiếp cận cơ hội việc làm cho người lao động, đặc biệt là các đối tượng thuộc diện chính sách, các hộ nông nghiệp, nông thôn, hộ di dời, chuyển đổi do mất diện tích đất sản xuất.

Được biết, giai đoạn 2011-2017, TP. Đà Nẵng đã tổ chức 215 phiên giao dịch việc làm với 14.467 lượt đơn vị, doanh nghiệp tham gia tại chợ, tổng số lao động đăng ký tìm việc tại các phiên chợ này là gần 306.180 người. Kết quả, đã giải quyết việc làm cho 52.444 lao động. Riêng năm 2017, có hơn 7.274 lao động được giải quyết việc làm từ kênh tuyển dụng này.  

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Công nghệ - Mở ra cơ hội việc làm cho giới trẻ

  Công nghệ - Mở ra cơ hội việc làm cho giới trẻ

  Kết quả cuộc khảo sát đối với giới trẻ ASEAN về tác động của công nghệ tới việc làm vừa được công bố trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) đã cho thấy, giới trẻ ASEAN rất lạc quan về tác động của công nghệ tới khả năng tìm kiếm việc làm và cải thiện thu nhập.

 • Để không thất nghiệp chỉ vì 'lỡ miệng' khi đi phỏng vấn

  Để không thất nghiệp chỉ vì 'lỡ miệng' khi đi phỏng vấn

  Nói quá nhiều về lợi ích cá nhân, đề cao công ty mình xin việc lên tận mây xanh, trả lời vòng vèo… đều là những điều không nên khi đi phỏng vấn, rất có thể khiến bạn bị... loại từ vòng gửi xe.

 • Chọn việc làm thêm không theo số đông

  Chọn việc làm thêm không theo số đông

  Với những việc làm thêm khá phổ biến của sinh viên như: gia sư, bán hàng, phục vụ, pha chế... nếu chăm chỉ một tháng bạn có thể kiếm được khoảng 2 - 3 triệu đồng.

 • Cho đoàn viên vay vốn tạo việc làm: Nhiều mô hình hiệu quả

  Cho đoàn viên vay vốn tạo việc làm: Nhiều mô hình hiệu quả

  Để phát triển và nâng cao hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế của thanh niên, thời gian qua, nhiều giải pháp và hỗ trợ cho thanh niên trong đó có hoạt động cho vay vốn phát triển kinh tế đã được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả.