Đà Nẵng: Bỏ toàn bộ nhà cao tầng tại 2 dự án ven sông Hàn để mở rộng không gian công cộng

18:44 - 14/05/2019

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa có buổi làm việc với chủ đầu tư của 2 dự án ven sông Hàn đang triển khai nhằm điều chỉnh quy hoạch để mở rộng không gian công cộng cho người dân.

 

Dự án Marina Complex bên sông Hàn (ảnh: Báo Người Lao động).

 

Theo đó, thông tin trên báo điện tử VOV.VN cho biết, tại buổi làm việc với chủ đầu tư 2 dự án ven sông Hàn Olalani Riverside Tower và dự án Marina Complex, các chủ dự án này đã đồng ý với chủ trương của thành phố Đà Nẵng về việc điều chỉnh dự án theo hướng mở rộng không gian công cộng, phục vụ người dân.

Cụ thể, toàn bộ nhà cao tầng trong quy hoạch của 2 dự án sẽ bị bỏ. Thành phố sẽ xem xét để hoán đổi các vị trí đất khác mà thành phố đang quản lý, phù hợp cho việc xây dựng nhà cao tầng cho các nhà đầu tư với nguyên tắc ngang giá. Thay vào đó, phần đất ven sông Hàn sẽ được chuyển đổi qua mô hình các công trình kết hợp giữa trung tâm thương mại và nhà ở. Thành phố và 2 nhà đầu tư cũng đã thống nhất dành 20m từ bờ sông Hàn trở vào để xây dựng lối đi cộng đồng, trồng cây xanh.

Đối với dự án Olalani Riverside Tower, báo Người Lao động cho biết, chủ dự án thống nhất xóa quy hoạch 3 cầu tàu bến thuyền trên sông Hàn; bỏ quy hoạch tuyến đường giao thông cơ giới ven sông thay bằng tuyến đường đi bộ kết hợp công viên cảnh quan. Đối với dự án Marina Complex, chủ đầu tư cũng thống nhất điều chỉnh lùi các công trình khai thác thấp tầng vào sâu trong đất liền, nhường chỗ cho không gian công viên cảnh quan ra khu vực ven sông.

Trước đó, liên quan đến 2 dự án này, dư luận cho rằng các dự án lấn sông Hàn, làm hẹp dòng chảy và ảnh hưởng đến việc thoát lũ. UBND TP. Đà Nẵng sau đó đã tạm dừng triển khai dự án để xem xét điều chỉnh.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›