Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Cấm các cơ sở lưu trú tùy tiện tăng giá dịp Lễ hội pháo hoa

12/04/2018 17:25

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các sơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố không tùy tiện tăng giá, ép khách, găm phòng, gây sốt giá trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.

Đà Nẵng: Cấm các cơ sở lưu trú tùy tiện tăng giá dịp Lễ hội pháo hoa - Ảnh 1

Đêm mở màn DIFF 2018 trùng vào dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 của cả nước nên dự báo lượng khách đổ về Đà Nẵng dịp này sẽ tăng cao (ảnh minh họa)

Theo đó, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 diễn ra từ ngày 30/4- 30/6/2018, đặc biệt đêm mở màn DIFF 2018 trùng vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 của cả nước nên dự báo lượng khách du lịch đổ về thành phố sẽ tăng cao trong dịp này. Để đảm bảo điều kiện, môi trường du lịch, văn bản của Sở Du lịch TP. Đà Nẵng nêu rõ, nghiêm cấm các sơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố tùy tiện tăng giá, ép khách, găm phòng, gây sốt giá trong thời gian diễn ra DIFF 2018.

Đối với các trường hợp cơ sở có điều chỉnh tăng hoặc giảm giá phòng, phải kê khai trực tuyến trên phần mềm kê khai giá của Sở Tài Chính thành phố và niêm yết giá công khai tại cơ sở đúng với nội dung đã kê khai.

Ngành du lịch TP. Đà Nẵng cũng cho biết, trong thời gian trước, trong và sau thời điểm diễn ra DIFF 2018, đơn vị sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng của ngành và đơn vị liên quan tăng cường công tác tổ chức kiểm tra, rà soát giá cả các dịch vụ du lịch. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người kinh doanh ký cam kết không lợi dụng thời điểm diễn ra lễ hội để tăng giá dịch vụ, gây mất hình ảnh du lịch của thành phố.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng sẽ tiếp nhận những thông tin phản ánh của người dân và du khách về hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố qua đường dây nóng của tổ phản ứng nhanh: 0919.247.009 hoặc đường dây nóng: 0236.3550.111.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đề xuất bỏ đặc xá nhân ngày lễ lớn

  Đề xuất bỏ đặc xá nhân ngày lễ lớn

  Dự án Luật Đặc xá (sửa đổi) đề xuất bỏ quy định thời điểm xét đặc xá trong những ngày lễ lớn của đất nước.

 • Lãi suất cho vay ưu đãi 4,8%/năm: Tin vui cho người mua nhà ở xã hội

   Lãi suất cho vay ưu đãi 4,8%/năm: Tin vui cho người mua nhà ở xã hội

  Chiều 11/4, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chính thức công bố chi tiết về lãi suất cho vay và một số quy trình thủ tục cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo Nghị định số 100 của Chính phủ. Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Nguyễn Văn Lý đã chia sẻ với phóng viên báo Dân sinh quanh vấn đề cho vay ưu đãi mua nhà ở xã hội năm 2018.

 • Chính phủ ủng hộ IFC đồng hành cùng Việt Nam phát triển

  Chính phủ ủng hộ IFC đồng hành cùng Việt Nam phát triển

  Chiều 11/4, tiếp bà Nena Stoiljkovic, Phó Chủ tịch Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hỗ trợ của IFC đối với Việt Nam trong thời gian qua để có nguồn lực mới, nhất là liên quan khu vực kinh tế tư nhân.

 • Đà Nẵng: Nước biển có màu lạ là do tảo

  Đà Nẵng: Nước biển có màu lạ là do tảo

  Liên quan đến thông tin nước biển ven bờ khu vực đường Nguyễn Tất Thành, đoạn từ cửa sông Phú Lộc đến bãi tắm Xuân Thiều (Đà Nẵng) xuất hiện màu vàng, đen hồi cuối tháng 3/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng đã có báo cáo kết luận chính thức về vấn đề này.