Đà Nẵng: “Cháy vé” xe khách đi các tỉnh, thành và ngược lại

09:52 - 11/02/2019

Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhiều điểm bán vé xe tuyến từ thành phố Đà Nẵng đi các tỉnh, thành phố phía Nam và các tỉnh, thành khác về Đà Nẵng đã thông báo hết vé.

 

Xe khách liên tục xuất bến nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của hành khách (ảnh: VOV.VN)

 

Báo điện tử VOV.VN cho biết, trong chiều ngày 10/2, các điểm bán vé tại Bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng nhộn nhịp người vào ra. Nhiều người thất vọng khi các điểm bán vé thông báo đã hết vé từ chiều nay đến cuối ngày 12/2, tức mồng 8 Tết, đi các tỉnh, thành phố phía Nam như: Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, các điểm bán vé đều niêm yết giá vé nhưng giá vé được bán ra đều cao hơn giá niêm yết. Một số điểm bán vé sau khi bán hết số giường theo quy định đã bán cả các vị trí nằm trên các lối đi, giữa các dãy giường.

Không mua được vé, nhiều hành khách phải tìm phương tiện khác hoặc dời ngày trở lại nơi làm việc. Hiện, vé tàu hỏa vào Nam cũng hết sức khan hiếm.

Không chỉ khó khăn trong việc mua vé xe khách từ Đà Nẵng đi các tỉnh, thành phía Nam sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người cũng cho biết, chưa thể trở lại Đà Nẵng dù đã là ngày làm việc đầu tiên trong năm mới.

Anh Nguyễn Đình Quân - quê Nam Định, sinh sống và làm việc tại TP. Đà Nẵng cho biết, “Sáng ngày 10/2, dù đã chủ động đặt vé xe giường nằm từ Hà Nội đi Đà Nẵng từ rất sớm, tuy nhiên gia đình tôi vẫn chưa thể đi được vì nhiều hãng xe đều thông báo hết vé dù mới chỉ đầu giờ sáng.”

Lượng người đổ về các thành phố, nơi làm việc sau kỳ nghỉ Tết, Báo Pháp luật TP. HCM cũng cho biết, tại hầm Hải Vân đã xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài hàng giờ đồng hồ. Dòng ô tô xếp hàng nối đuôi nhau theo hương Bắc – Nam.

“Các phương tiện nhích từng chút một kéo dài gần 3 km cây số thuộc địa phận thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) để chờ được qua trạm thu phí. Nhiều ô tô lấn làn, chiếm luôn làn xe máy khiến tình hình giao thông càng hỗn loạn. Một số tài xế cho xe chạy lên đèo Hải Vân để nhanh chóng qua khu vực ùn ứ đề vào TP. Đà Nẵng.Trước tình hình trên, lực lượng CSGT thuộc Trạm Phú Lộc phối hợp với lực lượng chức năng địa phương phân luồng, điều tiết giao thông.” – Báo Pháp luật TP. HCM cho biết.

Được biết, tại trạm thu phí Bắc hầm Hải Vân, lượng xe tại thời điểm ùn ứ tăng đột biến, gấp đôi bình thường, trạm thu phí đã xả trạm để kéo giảm ùn ứ. Đến hơn 19 giờ ngày 10/2, tình trạng ùn ứ mới giảm dần.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›