Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Chưa có báo cáo đầy đủ về tài sản của Vũ “nhôm”

11/01/2018 17:08

TP. Đà Nẵng đang tập trung rà soát các tài sản của ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) cùng các cá nhân liên quan theo yêu cầu của Bộ Công an. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có báo cáo đầy đủ. Thông tin được Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết tại buổi họp báo của thành phố sáng ngày 11/1.

Đà Nẵng: Chưa có báo cáo đầy đủ về tài sản của Vũ “nhôm” - Ảnh 1

Bộ Công an khám xét nhà Vũ "nhôm" tại Đà Nẵng 

Thông tin trên báo Dân trí cho biết, trước câu hỏi của báo chí về việc thực hiện tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn thành phố của 4 cá nhân trong đó có ông Phan Văn Anh Vũ và việc rà soát các tài sản liên quan đến 4 cá nhân này, trả lời báo chí, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, “UBND thành phố đã giao cho các sở, ngành rà soát, tập hợp để thực hiện việc dừng giao dịch tài sản liên quan đến ông Phan Anh Vũ và các cá nhân được nêu tên theo yêu cầu của Bộ Công an. Đến thời điểm hiện tại chưa có báo cáo đầy đủ. Những tài sản đứng theo tên những người này nằm rải rác ở quận, huyện ở thành phố, rồi ở các công ty”.

Cũng theo báo Dân trí, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, diễn biến vụ việc liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, các phương tiện thông tin đại chúng đã thông tin, bản thân ông cũng chỉ biết đến đó. “Hiện Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an đang tiếp tục khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc. Thành phố cũng phải chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an mới trả lời được”, ông Thơ nói.

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên – Môi trường, Cục thuế thành phố, UBND các quận, huyện, xã phường, các phòng công chứng, Văn phòng đăng ký đất đai thành phố… về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi sở hữu tài sản của 4 cá nhân, gồm: Phan Văn Anh Vũ (sinh ngày 2/11/1975), Lê Văn Sáu (SN 5/1/1975), Trần Đại Vũ (SN 19/5/1975) và Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 3/4/1978) vợ ông Phan Văn Anh Vũ.

Cũng theo Công văn này, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp kiểm tra, rà soát, xác định các tài sản là bất động sản trên địa bàn TP. Đà Nẵng đăng ký chủ sở hữu, chủ sử dụng là 4 cá nhân nêu trên; báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 10/1/2018.

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.