Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng có thể thu hồi sớm hai dự án 'ma' ven biển liên quan đến Vũ 'nhôm'

17/05/2018 08:10

Trong quá trình rà soát để điều chỉnh quy hoạch mở lối xuống biển cho người dân, chính quyền TP. Đà Nẵng đã phát hiện hai dự án đất, nhưng chủ dự án không có thật.

Đà Nẵng có thể thu hồi sớm hai dự án 'ma' ven biển liên quan đến  Vũ 'nhôm' - Ảnh 1

Đất được giao cho chủ đầu tư không có thật (ảnh Báo Lao động)

Báo Lao động cho biết, thông tin này được ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết tại chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” lần thứ 3 diễn ra mới đây. Theo đó, hai dự án "ma" ven biển này nằm trong những dự án đang bị thanh tra vì có liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm”).

Liên quan đến vấn đề này, VnExpress cũng cho biết, đại diện Sở Kế hoạch và đầu tư TP. Đà Nẵng khẳng định, dự án này mới chỉ giao đất, chưa làm thủ tục xin giấy phép đầu tư. Trong khi đó, điều 39 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 quy định, bên chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực về quyền sử dụng đất. Dự án của ông Phan Văn Anh Vũ đã chuyển đổi cho người không có thật, vi phạm Luật Kinh doanh bất động sản. Luật này cũng nêu rõ, cơ quan có thẩm quyền quyết định đầu tư dự án (UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) được quyền thu hồi đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, đã trao đổi với Thanh tra Chính phủ về hai dự án “ma” này và nhận được phản hồi “không chờ kết quả điều tra hay thanh tra, thành phố có thể thu hồi sớm, do việc giao đất không đúng”, VnExpress dẫn lời Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng.

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng
Nếu bạn sắp đi du lịch, hãy dùng rất cả những mẹo sau để sắp đồ vào chiếc vali của bạn một cách hiệu quả nhất.