Đà Nẵng: Công bố kết quả chấm lại các bài thi tại kỳ thi công chức thành phố

18:22 - 06/01/2019

Sở Nội vụ TP. Đà Nẵng vừa công bố kết quả chấm lại các bài thi tại kỳ thi công chức TP. Đà Nẵng năm 2018 trên cổng thông tin của sở này.

Kết quả thi công chức Đà Nẵng vừa công bố sau khi chấm lại (ảnh: Báo Tiền phong)

Thông tin trên Báo Tiền phong cho biết, đã có 75 người trúng tuyển kỳ thi công chức so với nhu cầu tuyển dụng 114 người. Ngoài ra, các thí sinh không thấy hài lòng với kết quả chấm lại lần này cũng có thể gửi đơn phúc khảo bắt đầu từ ngày 6/1 đến hết ngày 20/1/2019.

Báo này cũng cho biết, quá trình chấm lại một số bài thi có thay đổi điểm số ở phần tự luận. Hội đồng chấm lại cũng quyết định không chấm điểm 11 bài thi do vi phạm khoản 7 điều 1 nội quy kỳ thi công chức. Cụ thể, trong 11 bài thi này các thí sinh đã ghi tên hoặc cơ quan mà họ đang công tác vào bài thi.

Trước đó, như Báo Dân sinh đã đưa tin, kỳ thi tuyển công chức năm 2018 tại TP. Đà Nẵng diễn ra từ ngày 21 – 23/9/2018 để lựa chọn 115 người vào làm việc tại các sở ban ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn. Tham gia kỳ thi tuyển có 465 người đủ điều kiện tham gia thi tuyển cho 114 vị trí. Đây cũng là đợt tuyển dụng được đánh giá có tính cạnh tranh cao tại từng vị trí tuyển dụng. Những người hợp đồng lao động đang công tác tại cơ quan hành chính nếu trúng tuyển thì được tuyển dụng vào công chức và tiếp tục làm việc, nếu không trúng tuyển thì sẽ chấm dứt hợp đồng lao động hoặc bố trí công tác khác nếu đơn vị sự nghiệp có nhu cầu và đảm bảo các tiêu chuẩn phẩm chất, năng lực, trình độ theo quy định. Tuy nhiên, trước những thông tin phản ánh từ dư luận liên quan đến kỳ thi tuyển công chức tại TP. Đà Nẵng năm 2018, UBND TP. Đà Nẵng đã quyết định chấm lại toàn bộ bài thi viết trong kỳ thi này và giao Trường Chính trị thành phố chủ trì việc chấm lại bài thi.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›