Đà Nẵng: Đã xác định được nghi phạm buôn lậu ngà voi, vảy tê tê tại Cảng Tiên Sa

15:46 - 08/11/2018

Công an TP. Đà Nẵng đã xác định được các nghi phạm trong vụ buôn lậu ngà voi, vảy tê tê được phát hiện tại Cảng Tiên Sa.

Số ngà voi, vảy tê tê bị phát hiện, bắt giữ tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng (ảnh: Báo Công lý)

Thông tin trên Báo Thanh niên cho biết, đơn vị nhập số hàng tại Cảng Tiên Sa là Công ty TNHH Thiên Trường Sử, có địa chỉ tại xóm Đoàn Kết, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, do ông Nguyễn Xuân Sử làm giám đốc. Doanh nghiệp này mới hoạt động được 8 tháng, ngành nghề chính là buôn bán vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng và buôn bán nhựa các loại.

Báo này cũng cho biết, ban chuyên án khẳng định đây là vụ buôn lậu ngà voi, vảy tê tê lớn nhất từ trước đến nay vào Đà Nẵng. “Cơ quan điều tra ban đầu đã xác định được nhóm nghi phạm, gồm những đối tượng cư trú rải rác ở Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh... Các nghi phạm này hiện đã bỏ trốn, đang bị truy bắt gắt gao” – Báo Thanh niên dẫn lời Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an TP. Đà Nẵng.

Trước đó, Báo Công lý cho biết, chiều ngày 4/10, Cục Hải quan, Công an, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an), kiểm tra contaiter hàng hóa của Công ty TNHH Thiên Trường Sử nhập khẩu từ Nigeria về cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện bên trong có 10 tấn ngà voi và vảy tê tê được xếp lẫn với hàng trăm bao tải nhựa tái chế. Số hàng trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›