Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Khó đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống

25/09/2017 21:32

Là địa phương có 70 chợ truyền thống với khoảng hơn 7.600 hộ chế biến, kinh doanh thực phẩm, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn TP. Đà Nẵng đang là thách thức không nhỏ đối với các ngành chức năng trên địa bàn.

 

Đà Nẵng: Khó đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống - Ảnh 1

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ còn nhiều khó khăn

 

Tại hội thảo An toàn thực phẩm vì sức khỏe người dân được tổ chức mới đây, Sở Công thương TP. Đà Nẵng cho biết, trong số 70 chợ truyền thống trên địa bàn, có 8 chợ hạng 1, 22 chợ hạng 2 và 40 chợ hạng 3. Trong đó, Sở Công thương trực tiếp quản lý 4 chợ hạng 1, bao gồm: chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Cồn và chợ Đầu mối Hòa Cường, còn lại được phân bổ rộng khắp trên các quận, huyện với quy mô phát triển khác nhau.

Mỗi năm, TP. Đà Nẵng tiêu thụ khoảng 140.000 tấn rau, củ, quả; hơn 45.900 tấn thịt gia súc, gia cầm; sản lượng thủy sản nước ngọt nuôi trồng tại các địa phương khoảng 1.000 tấn, lượng thủy sản đánh bắt nhập vào cảng cá khoảng 80.000 tấn. Chưa kể, thực phẩm bao gói sẵn đi vào Đà Nẵng bằng nhiều con đường khác nhau với nhiều chủng loại đa dạng, phong phú. Trong số này, một lượng lớn được đưa đến tiêu thụ tại 70 chợ truyền thống bên cạnh các trung tâm, thương mại, siêu thị lớn nhỏ, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và du khách. Trong khi đó, theo Sở Công thương TP. Đà Nẵng, thực tế hiện nay lực lượng kiểm tra, kiểm soát về an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn thành phố rất ít, chủ yếu là kiêm nhiệm, trong khi việc kiểm tra vẫn chủ yếu được thực hiện bằng trực quan, test nhanh, trong khi thủ đoạn làm hàng giả, hàng nhái, sử dụng hóa chất cấm ngày càng tinh vi khó lường, đang gây không ít khó khăn trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ, nhất là vào các dịp lễ hội, Tết...

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.
 • Chi tiền mua… niềm tin

  Chi tiền mua… niềm tin

  Nếu như cách đây hơn 1 năm, thịt lợn, thịt gà nuôi bằng giun quế vẫn là thuật ngữ lạ với nhiều người tiêu dùng. Thậm chí, khách hàng có nhu cầu phải đặt trước cả tháng mới đến lượt mua thì nay, những sản phẩm này bán nhiều các cửa hàng thực phẩm, chợ online….

 • Hà Nội: Xén thảm cỏ mở rộng đường vẫn chưa hết tắc

  Hà Nội: Xén thảm cỏ mở rộng đường vẫn chưa hết tắc

  Nhiều tuyến đường thường xuyên bị ùn tắc vào giờ cao điểm như Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng... được xén vỉa hè, thảm cỏ xanh để mở rộng lòng đường. Việc tồn tại các điểm giao cắt tạo thành các nút thắt giao thông, khiến cho việc mở rộng lòng đường trên nhiều tuyến đường của Thủ đô mới chỉ là giải pháp tạm thời.

 • Người dân có thể gặp khó vì cách nộp thuế trước bạ ô tô mới

  Người dân có thể gặp khó vì cách nộp thuế trước bạ ô tô mới

  Ngay sau có quyết định tăng thuế trước bạ đối với ô tô, xe máy trên phạm vi cả nước từ tháng 5/2017, Bộ Tài chính đã đưa ra hướng dẫn thêm về cách nộp thuế trước bạ thông qua các giao dịch hiện đại bằng điện tử, yêu cầu người mua xe nộp trực tiếp tiền hoặc kê khai các giấy tờ đến cơ quan thuế ở các trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, ngân hàng, kho bạc.

 • Đám cưới nhiều "không" ở Đại Yên

  Đám cưới nhiều

  Không cỗ bàn linh đình, không khói thuốc lá, không âm nhạc ồn ã… là đặc điểm chung của nhiều đám cưới ở xã Đại Yên. Đây cũng là địa phương điển hình của huyện Chương Mỹ (Hà Nội) về thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới.