Đà Nẵng: Điều tra công ty cung cấp dịch vụ làm visa "ảo" để lừa đảo

07:10 - 06/12/2019

Công an TP Đà Nẵng đang điều tra một công ty cung cấp dịch vụ làm visa "ảo" để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thông tin trên báo Dân trí, cơ quan chức năng Đà Nẵng đang điều tra vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Visa 247 (đóng tại số 2 đường Phần Lăng 14, thuộc quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) do Phan Đình Nhân (sinh năm 1992, ngụ tại Bình Định, xưng tên là Danh trên mạng xã hội) thực hiện.

Phan Đình Nhân tại cơ quan công an và hình ảnh đối tượng đăng trên tài khoản mạng xã hội facebook. (Ảnh: Báo Dân trí).

Phan Đình Nhân tại cơ quan công an và hình ảnh đối tượng đăng trên tài khoản mạng xã hội facebook. (Ảnh: Báo Dân trí).

Theo thông tin điều tra ban đầu, Nhân lập trang "Dịch vụ Visa Hàn và Quốc tế" trên mạng xã hội facebook, rao tin Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Visa 247 ở địa chỉ nói trên có cung cấp dịch vụ cấp visa lao động và du lịch đi Hàn Quốc, Canada, Úc. Nhân xưng tên giả mạo là Danh và dùng sim rác có đầu số "0843081..." để tư vấn cho khách hàng có nhu cầu để tạo lòng tin. Những khách hàng đồng ý được hướng dẫn đến địa chỉ công ty nói trên để làm hồ sơ và nộp tiền làm thủ tục xin cấp visa.

Tuy nhiên, thực tế, Công ty này không có chức năng hoạt động dịch vụ xuất khẩu lao động. Nhân nhận tiền và giấy tờ của khách nhưng không hề thực hiện thủ tục xin visa như thông tin rao trên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, báo Đà Nẵng cho biết, tháng 9/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê nhận đơn tố giác của 3 người dân từ các tỉnh Bình Định, Quảng Nam và Nghệ An tố giác Công ty Trách nhiệm hữu hạn du lịch VISA247 (6 Phần Lăng 14, phường Hòa Khê) có hành vi lừa đảo.

Theo đơn tố giác, giữa tháng 8/2019, 3 người dân đến Công ty này ký hợp đồng dịch vụ cấp visa đi Hàn Quốc (diện lao động, thương mại). Sau khi ký hợp đồng, 3 người đã nộp 600 triệu đồng và được hứa hẹn 10 ngày sẽ có visa. Tuy nhiên, sau nhiều lần thất hẹn, công ty đã cắt liên lạc, đóng cửa trụ sở. Thấy có dấu hiệu bị lừa đảo, các bị hại đã làm đơn tố cáo, yêu cầu Công an can thiệp.

Theo chỉ đạo của Nhân, Nguyễn Thị Cúc Oanh (nhân viên công ty) đã đại diện Công ty này ký hợp đồng cung cấp dịch vụ visa cho 27 trường hợp và nhận tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Công an TP Đà Nẵng thông báo những ai là bị hại của vụ việc trên có thể đến trụ sở Công an thành phố (số 47 Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để trình báo.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›