Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Điều tra vụ du khách nước ngoài tử vong tại khách sạn

07/06/2018 09:52

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các cơ quan báo chí thông tin về việc một du khách nước ngoài tử vong tại khách sạn trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: Điều tra vụ du khách nước ngoài tử vong tại khách sạn - Ảnh 1

Khách sạn nơi xảy ra vụ việc du khách mang quốc tịch Trung Quốc tử vong (ảnh: Báo Giao thông)

Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 30/5/2018, nhân viên một khách sạn tại quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng đã phát hiện một phụ nữ tử vong trong hầm thang máy. Qua xác minh, nạn nhân là du khách 57 tuổi, mang quốc tịch Trung Quốc.

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Công an thành phố, Viện kiểm sát nhân dân thành phố, chính quyền sở tại đã cùng với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng khẩn trương khám nghiệm hiện trường và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Ngay trong đêm xảy ra vụ việc, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, tích cực hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Đến nay, các cơ quan chức năng có liên quan đã hỗ trợ gia đình nạn nhân về thủ tục pháp lý và đưa thi hài nạn nhận đi hỏa táng. Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP. Đà Nẵng cũng đã tiếp nhận và điều tra vụ việc theo đúng trình tự của pháp luật.

Được biết, trước đó, nữ du khách mang quốc tịch Trung Quốc đến lưu trú tại khách sạn Open, thuộc phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Ngày 28/5, người này đột nhiên mất tích, sau đó được nhân viên khách sạn phát hiện tử vong trong hầm thang máy.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong phòng, chống ma túy

  Khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong phòng, chống ma túy

  Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tháng Hành động phòng, chống ma túy năm 201. Kế hoạch nhằm khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tuyên truyền cho công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) về phòng, chống tệ nạn ma tuý và các tệ nạn xã hội…

 • Đại diện tòa nhà lên tiếng vụ bé trai tử vong tại bể bơi

  Đại diện tòa nhà lên tiếng vụ bé trai tử vong tại bể bơi

  Khi người mẹ đang trao đổi với thầy giáo thì cháu bé nhảy xuống bể bơi dẫn đến đuối nước thương tâm, khi phát hiện thì đã quá muộn.

 • Khẩn trương triển khai lắp đặt camera giám sát nhằm giảm tai nạn đường sắt

  Khẩn trương triển khai lắp đặt camera giám sát nhằm giảm tai nạn đường sắt

  Các lãnh đạo đơn vị, trưởng phó các phòng nghiệp vụ... phải bám sát hiện trường để kiểm tra, giám sát, quy trình tác nghiệp của nhân viên làm công tác liên quan đến an toàn chạy tàu, rà soát các vị trí đường ngang, lối đi tự mở có nguy cơ cao xảy ra tai nạn, khẩn trương triển khai lắp đặt camera giám sát tại các phòng trực ban chạy tàu, chòi gác, camera hành trình trên các đầu máy…

 • Hà Nội: Thanh tra GTVT dọn cát rơi giữ trưa nắng, đảm bảo an toàn giao thông

  Hà Nội: Thanh tra GTVT dọn cát rơi giữ trưa nắng, đảm bảo an toàn giao thông

  Phát hiện một khối lượng cát lớn rơi vãi dày đặc trên tuyến đê Thượng Cát thuộc địa phận Phường Thượng Cát, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, tổ công tác của đội Thanh tra GTVT quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã mượn vật dụng của nhân dân để dọn sạch mặt đường, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.