Đà Nẵng: Gây ô nhiễm môi trường, người dân tập trung chặn xe tải

20:23 - 23/08/2019

Hàng chục người dân sinh sống ở thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng tập trung chặn xe tải, xe bồn vì gây ô nhiễm môi trường.

Hàng loạt xe bị chặn lại vì không thể vào khu vực mỏ, xí nghiệp (ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng).

 

Thông tin trên báo Người Lao động, chiều ngày 23/8, ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã yêu cầu chính quyền xã Hòa Nhơn và Phòng Tài nguyên môi trường huyện xuống khu vực đường bê tông bị người dân chặn xe tải, xe bồn các loại để giải quyết vụ việc.

Trước đó, báo này cho biết, hàng chục người dân địa phương sinh sống tại địa bàn thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn đã tập trung ra đường bê tông để chặn xe tải, xe bồn nhằm phản đối việc bụi bặm gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, sinh hoạt của bà con.

Theo người dân, nguyên nhân khiến bà con chặn xe là do trước đây, tuyến đường bê tông dài hơn 1 km qua địa bàn thôn Thạch Nham Tây và Phước Hậu dẫn vào các mỏ đất, đá Hòa Nhơn đã được Công ty Phước Thịnh Phát thi công và đưa vào hoạt động cách đây đã hơn 1 năm. Kinh phí để thi công được các đơn vị hoạt động trên địa bàn 2 thôn tự nguyện đóng góp, khoảng hơn 8 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành tuyến đường này, người dân lại phát hiện gói thầu thi công hệ thống mương thoát nước dọc 2 bên đường lại không được thi công, khiến vệ sinh môi trường và việc thoát nước bị ách tắc, phát sinh bụi bặm khủng khiếp khi thời tiết nắng và có xe chạy qua. Điều bức xúc nhất theo người dân là việc vệ sinh môi trường của UBND xã Hòa Nhơn được thực hiện không đảm bảo.

Liên quan đến vụ việc này, báo Sài Gòn giải phóng cho biết, đến 15 giờ chiều ngày 23/8, tình trạng người dân chặn xe tại khu vực này vẫn tiếp diễn. Một số xe tải, xe bồn mới chạy đến đều phải quay đầu vì không vào khu mỏ được. Hiện các lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông đã được huy động đến địa điểm người dân chặn xe để đảm bảo trật tự khu vực.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›