Đà Nẵng: Ghi nhận gần 3.500 trường hợp mắc sốt xuất huyết

10:57 - 06/08/2019

Từ đầu năm đến nay, TP. Đà Nẵng ghi nhận gần 3.500 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 2,7 lần so với năm 2018.


Bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp nhận, điều trị hàng nghìn ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có những ca sốt xuất huyết Dangue nặng.

Theo Sở Y tế TP. Đà Nẵng, diễn biến của dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố có chiều hướng gia tăng do tác động thời tiết, khí hậu thất thường. Từ đầu năm đến nay, thành phố đã ghi nhận 3.499 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 2,7 lần so với năm 2018, với tỷ lệ 311 ca mắc/100.000 dân. Đặc biệt, có những thời điểm số lượng ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố tăng đột biến.

Theo đó, địa phương có tỷ lệ mắc sốt xuất huyết tăng cao nhất là huyện Hòa Vang, tăng 4,5 lần so với năm 2018; quận Thanh Khê ghi nhận 896 ca (tăng 3,7 lần), Hải Châu 665 ca (tăng 3,3 lần), Sơn Trà 455 ca (tăng 2,9 lần)...

Cùng với yếu tố thời tiết, khí hậu, nguyên nhân khiến cho tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp là do ý thức của người dân trong việc phòng, chống như diệt loăng quăng, bọ gậy tại nơi ở, khu dân cư; môi trường chưa được xử lý sạch sẽ, dễ tạo điều kiện phát sinh muỗi, bọ gậy; chưa phối hợp tốt với ngành y tế trong việc phun thuốc phòng dịch, diệt muỗi…

Trước tình hình đó, mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có buổi họp bàn với các ngành liên quan và lãnh đạo các quận, huyện về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Theo đó, thành phố sẽ tiến hành chiến dịch cao điểm về phòng chống sốt xuất huyết vào các ngày Chủ nhật 11 và 25/8, huy động toàn bộ lực lượng phun thuốc, dọn vệ sinh môi trường.

Chiến dịch này sẽ được thực hiện trên địa bàn toàn thành phố, các khu dân cư, khu nhà trọ, khu tập thể… Đặc biệt, lưu ý những nơi có tồn đọng nước thải dễ phát sinh các ổ loăng quăng, dịch bệnh… nhằm quyết liệt trong việc phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›