Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho đối tượng NCC

27/07/2018 10:04

Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, thực hiện Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, 5 năm qua, TP. Đà Nẵng đã tiếp nhận hồ sơ, giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho hơn 25.000 lượt đối tượng.

Đà Nẵng: Giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho đối tượng NCC - Ảnh 1

Mẹ VNAH Trịnh Thị Thìn cùng con gái Lương Thị Bốn – thương binh 4/4 (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) trong căn nhà mới được thành phố hỗ trợ xây dựng.

Theo đó, thành phố đã giải quyết chế độ trợ cấp hàng tháng cho gần 4.700 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; giải quyết chế độ cho gần 11.000 người thờ cúng liệt sĩ không còn thân nhân hưởng trợ cấp; mua và cấp thẻ BHYT cho trên 7.000 con liệt sĩ, con thương binh; giải quyết chế độ trợ cấp cho 358 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học…

Bà Phan Thị Thúy Linh – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, đến nay TP. Đà Nẵng đã mua và cấp hơn 93.000 lượt thẻ BHYT cho người có công và thân nhân người có công với tổng kinh phí gần 59 tỷ đồng. Toàn thành phố có trên 100 nghìn lượt đối tượng được xác nhận theo quy định của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Trong đó, có gần 17.000 liệt sĩ với 27.000 thân nhân; 12.389 thương, bệnh binh; 1.114 cán bộ tham gia hoạt động cách mạng trước tháng Tám năm 1945; 18.906 người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng huân, huy chương kháng chiến hưởng trợ cấp một lần… Hiện nay, thành phố có trên 21.000 lượt đối tượng hưởng trợ cấp thường xuyên với kinh phí chi trả hàng năm trên 340 tỷ đồng.

Cùng với việc triển khai thực hiện có hiệu quả các chế độ trợ cấp thường xuyên, Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cũng cho biết, đơn vị đã phối hợp với các địa phương giải quyết kịp thời chế độ ưu đãi học sinh, sinh viên cho gần 1.100 học sinh, sinh viên là con của thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Trong đó, có trên 900 học viên, sinh viên đang theo học các cơ sở đào tạo được hưởng trợ cấp hàng tháng. Đến nay, TP. Đà Nẵng có hơn 9.650 con liệt sĩ, thương, bệnh binh được hưởng chính sách ưu đãi giáo dục – đào tạo. Thành phố cũng tổ chức điều dưỡng luân phiên cho hơn 35.260 lượt đối tượng chính sách, trong đó có gần 3.800 lượt đối tượng được điều dưỡng tập trung hoặc điều dưỡng kết hợp với tham quan, tổng kinh phí thực hiện trên 43 tỷ đồng.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công: Nén tâm nhang của thế hệ sau với các anh hùng liệt sĩ

  Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công: Nén tâm nhang của thế hệ sau với các anh hùng liệt sĩ

  Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), tối 26/7 tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ. Tại buổi Lễ, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã có bài phát biểu về công tác giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công. Báo Điện tử Dân Sinh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng.

 • Khai trương Cổng thông tin điện tử tra cứu về liệt sĩ

  Khai trương Cổng thông tin điện tử tra cứu về liệt sĩ

  Chính thức bắt đầu từ tối ngày 26/7, thân nhân các liệt sĩ trên cả nước có thể truy cập vào Cổng thông tin điện tử thongtinlietsi.gov.vn để tra cứu, tìm kiếm thông tin về liệt sĩ.

 • Nỗ lực nhiều hơn nữa để cuộc sống NCC, thân nhân NCC ngày càng tốt đẹp

  Nỗ lực nhiều hơn nữa để cuộc sống NCC, thân nhân NCC ngày càng tốt đẹp

  Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2018), tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ TT&TT và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

 • Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ

  Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ

  Tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kính cẩn dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những chiến sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.