Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng:

Hộ nghèo, người có công được ưu tiên đăng ký thuê nhà ở xã hội

11/01/2018 15:51

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa có Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố kể từ ngày 01/01/2018.

Hộ nghèo, người có công được ưu tiên đăng ký thuê nhà ở xã hội - Ảnh 1

Hộ nghèo, người có công được ưu tiên đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước

Thông báo số 210/TB-SXD, ngày 9/1/2018 của Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết: Đối tượng được ưu tiên đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố được UBND thành phố quy định gồm: Hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hộ nghèo theo chuẩn của thành phố; Hộ có người có công với Cách mạng được quy định tại Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở; Hộ là cán bộ, công chức đang làm việc tại các cơ quan của Đảng, cơ quan nhà nước, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ cấp thành phố đến cấp xã, phường; Viên chức đang làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập của cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, Mặt trân tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, hưởng lương từ ngân sách thành phố.

Hộ là người lao động, thực hiện chế độ hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ, đang làm việc tại các cơ quan của Đảng, cơ quan nhà nước, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ cấp thành phố đến cấp quận, huyện; các đơn vị sự nghiệp công lập của cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, hưởng lương từ ngân sách thành phố; đối tượng thuộc diện thu hút của thành phố (không áp dụng đối tượng vận dụng thu hút của thành phố) cũng được đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố.

Để các đối tượng nêu trên được đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP. Đà Nẵng phải đảm bảo các điều kiện về nơi cư trú, điều kiện về nhà ở và thời gian công tác, gia đình.

Cụ thể: Đối với các trường hợp là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hộ nghèo theo chuẩn của thành phố; Hộ có người có công với Cách mạng được quy định tại Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở thì phải có đăng ký hộ khẩu và thường trú liên tục tại thành phố đủ 7 năm trở lên (tính đến thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ). Các trường hợp còn lại (nêu trên) thì không phải áp dụng điều kiện thường trú liên tục tại thành phố đủ 7 năm trở lên.

Về điều kiện nhà ở: Các hộ được ưu tiên đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP. Đà Nẵng phải thuộc diện bức xúc về chỗ ở, hiện đang ở nhà thuê, ở nhờ do từ trước đến nay chưa có nhà ở hoặc đang ở trong nhà có đông nhân khẩu dưới 10m2 sàn/người (trường hợp có nhà ở nhưng đã bán thì chỉ xem xét khi đủ thời gian 5 năm kể từ khi bán nhà).

Đối với điều kiện về thời gian công tác và gia đình, Thông báo của Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cũng nêu rõ, để được đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước, các trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan của Đảng, nhà nước, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội,…(nêu trên), phải có thời gian công tác liên tục đủ 7 năm trở lên (tính đến thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ) và đã lập gia đình.

Ngoài các đối tượng ưu tiên và điều kiện theo quy định nêu trên, hiện TP. Đà Nẵng chưa xem xét giải quyết đăng ký cho thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước cho các đối tượng khác.

 

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Con đường gốm sứ đang được ép trụ sắt, đổ gằng gia cố phần tường

  Con đường gốm sứ đang được ép trụ sắt, đổ gằng gia cố phần tường

  Không chỉ bị bong tróc bề mặt gốm, mà con đường gốm sứ ven sông Hồng còn xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Chính vì vậy mà đơn vị thi công tu sửa đang phải thực hiện ép trụ sắt, đổ giằng để gia cố phần tường.

 • Hải Dương: Bắt quả tang doanh nghiệp xả nước thải bẩn ra môi trường

  Hải Dương: Bắt quả tang doanh nghiệp xả nước thải bẩn ra môi trường

  Sáng nay 11/1, cơ quan chức năng bất ngờ tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty CP quản lý công trình đô thị Hải Dương và phát hiện công ty này đã xả nước thải chưa qua xử lý từ trong nhà máy ra bên ngoài môi trường thông qua hệ thống cống ngầm.

 • Người dân chôn chân tại tuyến đường đẹp nhất Việt Nam

  Người dân chôn chân tại tuyến đường đẹp nhất Việt Nam

  Vừa qua UBND TP Hà Nội giao Sở GTVT thiết kế chỉnh trang, xén bớt dải phân cách giữa đường Nguyễn Chí Thanh để mở rộng lòng đường. Theo đó, dải phân cách giữa tuyến đường này hiện là 20m bị cắt xén gần 16m, để lại 4,4m (từ nút giao Láng đến nút giao Đê La Thành). Sở dĩ TP Hà Nội quyết định cắt xén dải phân cách ở đường Nguyễn Chí Thanh vì lưu lượng phương tiện tham gia giao thông khu vực này rất lớn. Việc xén dải phân cách đang được tiến hành. Tại đường Nguyễn Chí Thanh, công trường đang thi công, sử dụng rào chắn thu hẹp lòng đường khiến khu vực này càng thêm ùn tắc ùn tắc.

 • Mở rộng cơ hội sử dụng nước sạch cho các hộ gia đình

  Mở rộng cơ hội sử dụng nước sạch cho các hộ gia đình

  Ngày 9/1, IFC - một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã cam kết một khoản vay có thể chuyển đổi trị giá 15,3 triệu USD cho DNP Water, một công ty tư nhân Việt Nam, để mở rộng cơ hội sử dụng nước sạch cho các hộ gia đình và người dân khu vực đô thị.