Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đối với một số đối tượng người có công

15/08/2019 11:21

Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, Hội đồng nhân dân thành phố vừa ban hành Nghị quyết về Quy định chính sách hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đối với một số đối tượng người có công với cách mạng và chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng thuộc hộ nghèo không còn sức lao động trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đối với một số đối tượng người có công - Ảnh 1

 Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân các Mẹ trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

 

 Theo đó, chính sách hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đối với một số đối tượng người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng trên địa bàn thành phố, gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; Người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Thương binh, bệnh binh có tỷ lệ thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Mức hỗ trợ: 1.500.000 đồng/người/tháng đối với người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945, Thương binh, bệnh binh, Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ thương tật, bệnh tật, suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên, mức 1.000.000 đồng/người/tháng.

 Ngoài ra, người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng thuộc hộ nghèo không còn sức lao động trên địa bàn thành phố cũng được hưởng mức hỗ trợ: 1.000.000 đồng/người/tháng.

 Được biết, trên địa bàn TP. Đà Nẵng hiện có 928 đối tượng được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ này với tổng kinh phí thực hiện khoảng 12 tỷ đồng/năm, từ nguồn ngân sách thành phố.

Ông Thái Đình Hoàng – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, chính sách góp phần tri ân với người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố, tạo điều kiện để người có công được chăm sóc sức khỏe tốt hơn và ổn định cuộc sống.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hải Phòng: Lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam

  Hải Phòng: Lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam

  Nhân ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8), lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã đến thăm, tặng quà một số nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại quận Dương Kinh, huyện An Lão. Cùng đi có đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố, các địa phương liên quan.

 • Tháng 7 ở Thành Nam

  Tháng 7 ở Thành Nam

  Với số lượng đối tượng người có công và thân nhân của người có công với cách mạng rất lớn, công tác giải quyết và quản lý, thực hiện các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong những năm qua được tỉnh Nam Định đặc biệt coi trọng… Ông Hoàng Đức Trọng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nam Định cho biết: Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ, dịp 27/7 năm nay, Nam Định có rất nhiều hoạt động tri ân người có công, gia đình thương binh liệt sĩ.

 • Sơn La: Hủy nổ bom, đạn còn sót lại tại di tích đồn Mộc Lỵ

  Sơn La: Hủy nổ bom, đạn còn sót lại tại di tích đồn Mộc Lỵ

  Lực lượng Công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La vừa tổ chức di chuyển 2 quả đạn cối, 1 quả bom chùm, 2 quả đạn pháo còn sót lại sau chiến tranh tại Di tích cấp quốc gia đồn Mộc Lỵ, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu đến thao trường ở xã Mường Sang và tiến hành xử lý hủy nổ an toàn.

 • Quảng Ngãi: Vợ chồng cựu chiến binh hăng say làm việc nghĩa

  Quảng Ngãi: Vợ chồng cựu chiến binh hăng say làm việc nghĩa

  Về tổ dân phố Liên Hiệp II A, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi hỏi nhà ông Liên và bà Năm ai cũng biết. Không phải vì ông bà có nhà cao cửa rộng mà chính là cái tiếng làm công tác xã hội. Người mà chúng tôi muốn nói đến chính là vợ chồng cựu chiến binh Võ Duy Liên và Phạm Thị Năm.