Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

14/05/2018 10:52

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 - 2025” trên địa bàn thành phố.

 

Đà Nẵng: Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số - Ảnh 1

 100% các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được tiếp cận thông tin về giới và pháp luật về bình đẳng giới (ảnh minh họa)


Theo đó, với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật về bình đẳng giới của đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó làm thay đổi hành vi, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới, định kiến giới và các quan niệm lạc hậu về giới trong cộng đồng các dân tộc thiểu số, kế hoạch đặt mục tiêu: 100% cán bộ, công chức làm công tác dân tộc và công tác liên quan đến bình đẳng giới, già làng, người có uy tín tại các xã vùng dân tộc thiểu số sẽ được phổ biến, nâng cao kiến thức về các hoạt động tổ chức, triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới.

Đặc biệt, theo kế hoạch này, 100% các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được tiếp cận thông tin về giới và pháp luật về bình đẳng giới; 100% các trường, lớp bán trú, dân tộc nội trú được tuyên truyền kỹ năng sống về giới và bình đẳng giới. Đồng thời, xây dựng mô hình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới ở các xã có đông người dân tộc thiểu số sinh sống…

Không chỉ nâng cao nhận thức, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới, định kiến về giới, kế hoạch cũng sẽ lồng ghép vào các hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao vị thế, vai trò của người phụ nữ dân tộc thiếu số trong gia đình, xã hội, góp phần thực hiện thành công chương trình, mục tiêu kế hoạch đề ra.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sông Tô Lịch giảm mùi hôi sau 3 ngày dùng công nghệ nano Sông Tô Lịch giảm mùi hôi sau 3 ngày dùng công nghệ nano
Ngày 19/5, tại đoạn sông Tô Lịch được lắp hệ thống nano Bio reactor xử lý nước ô nhiễm, người dân cho biết mùi hôi giảm đáng kể dù thời tiết nắng nóng.
 • Ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

  Ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Tăng cường dự phòng và ứng phó với bạo lực và các hành vi có hại trên cơ sở giới từ góc nhìn của tổ chức xã hội" do Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tài trợ.

 • Bình đẳng giới, tăng cơ hội cho phụ nữ: Một trong những trụ cột ưu tiên

  Bình đẳng giới, tăng cơ hội cho phụ nữ: Một trong những trụ cột ưu tiên

  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh là diễn giả chính tại Lễ Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2018 diễn ra tại thành phố Sydney, Australia vào tối 26/4. Phó Chủ tịch nước khẳng định, bảo đảm bình đẳng giới, tăng cường cơ hội cho phụ nữ cần luôn được xem là một trong những trụ cột ưu tiên trong chính sách của các quốc gia.

 • Hoạt động nhỏ, ý nghĩa to lớn

  Hoạt động nhỏ, ý nghĩa to lớn

  Đó là cảm nhận của chúng tôi và các thầy cô đang công tác, giảng dạy tại Trường THCH Thủy Dương (P. Thủy Dương, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) khi được tham gia “Ngày hội giáo dục về sức khỏe sinh sản, tình dục và quyền” cho các em học sinh, do Nhóm Thanh niên hành đồng vì sự lựa chọn (VYAC) phối hợp tổ chức.

 • Tăng cường việc làm bền vững cho lao động nữ nhập cư

  Tăng cường việc làm bền vững cho lao động nữ nhập cư

  “70% phụ nữ nhập cư lao động trong khu vực phi chính thức chưa có được hợp đồng lao động. Lao động nữ nhập cư ít có cơ hội tiếp cận dịch vụ an sinh xã hội và chưa được đào tạo nghề chính quy bởi các doanh nghiệp sử dụng lao động”. Đó là kết quả khảo sát về thị trường lao động cho phụ nữ nhập cư tại Hà Nội được công bố tại Hội thảo cơ hội việc làm bền vững cho nữ lao động nhập cư ngày 28/3.