Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Hỗ trợ sửa chữa, xây mới gần 700 nhà ở cho người có công

06/03/2018 09:19

UBND TP. Đà Nẵng vừa phê duyệt danh sách hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho người có công với cách mạng năm 2018.

Đà Nẵng: Hỗ trợ sửa chữa, xây mới gần 700 nhà ở cho người có công - Ảnh 1

Người có công cách mạng phấn khởi được hỗ trợ xây mới nhà ở năm 2017

Theo danh sách phê duyệt, năm 2018, TP. Đà Nẵng sẽ hỗ trợ sửa chữa, xây mới 687 nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố. Trong đó, sửa chữa: 557 nhà, xây mới: 130 nhà.

Mức hỗ trợ cũng như mọi năm, đối với nhà xây dựng mới sẽ được thành phố hỗ trợ với mức kinh phí là 60 triệu đồng/nhà, đối với nhà thuộc diện sửa chữa sẽ được hỗ trợ với mức là 20 - 30 triệu đồng/nhà (tùy vào mức độ xuống cấp).

Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, nhằm chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách trên địa bàn, từ năm 2014 đến nay, TP. Đà Nẵng đã hỗ trợ 4.936 hộ chính sách xây mới và sửa chữa nhà ở, với kinh phí trên 141 tỷ đồng. Trong đó, riêng năm 2017, thành phố đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa gần 1.400 nhà ở, với kinh phí 42 tỷ đồng. Đặc biệt, ngoài hỗ trợ cải thiện nhà ở, TP. Đà Nẵng còn miễn giảm tiền sử dụng đất, bố trí đất và nhà chung cư cho gia đình chính sách có khó khăn về đất ở, nhà ở…

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Liệt sĩ trở về sau 33 năm nhờ tấm vé số

  Liệt sĩ trở về sau 33 năm nhờ tấm vé số

  Khát vọng đoàn tụ luôn day dứt suốt 33 năm qua của “liệt sĩ” Trương Văn Chóng và người thân trong gia đình đã thành hiện thực. Cuộc hội ngộ với bao cảm xúc dâng trào khi một người “đã khuất” cùng tâm tình ấm áp trong những ngày đầu xuân.

 • Hoàng Mai (Nghệ An): Chăm lo cho đối tượng chính sách là nhiệm vụ hàng đầu

  Hoàng Mai (Nghệ An): Chăm lo cho đối tượng chính sách là nhiệm vụ hàng đầu

  Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An),luôn chú trọng đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Qua đó, góp phần động viên, tạo điều kiện cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế.

 • Cần Thơ: Đang xác minh trường hợp liệt sĩ trở về sau 33 năm "hi sinh"

  Cần Thơ: Đang xác minh trường hợp liệt sĩ trở về sau 33 năm

  Ông Trương Văn Chóng (58 tuổi) được xác định đã hi sinh năm 1985 và công nhận là liệt sĩ. Gia đình mấy chục năm trời nhang khói, thờ tự. Nửa đêm mùng 5 Tết Mậu Tuất, ông Chóng bất ngờ trở về bằng xương bằng thịt, trong sự bàng hoàng của mẹ già và anh chị em.

 • Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng NCC

  Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng NCC

  Chiều 21/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cùng đại diện các Sở, ban, ngành đã đến thăm, tặng quà và trồng cây lưu niệm tại Trung tâm Điều dưỡng người có công (NCC) ở phường Quảng Thọ, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).