Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Hơn 220 triệu đồng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

19/06/2016 08:40

Hội xe đạp thể thao “Nối vòng tay lớn” Bắc Trung Nam vừa đến thăm và tặng quà tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh (Cơ sở 2) TP. Đà Nẵng.

 Đà Nẵng: Hơn 220 triệu đồng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 1

Đại diện Hội xe đạp thể thao Nối vòng tay lớn Bắc Trung Nam trao tiền ủng hộ cho trung tâm.

 

Tham dự chương trình có ông Phạm Văn Hải – Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, ông Trần Minh Đức – Trưởng Ban tổ chức Nối vòng tay lớn Bắc Trung Nam, bà Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc Trung tâm.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Hội xe đạp thể thao “Nối vòng tay lớn” Bắc Trung Nam trao số tiền 221 triệu đồng cho đại diện trung tâm, bà Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc trung tâm nói: “Tôi vô cùng xúc động và biết ơn việc làm của Hội xe đạp. Thay mặt trung tâm, tôi xin chân thành cảm ơn Hội, quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã quan tâm, sẻ chia cùng với trung tâm. Với số tiền này, chúng tôi sẽ mua trang thiết bị, đồ dùng để chăm lo cho đời sống các cháu ngày càng tốt hơn”.

Theo bà Lê Thị Sen – Ủy viên Liên đoàn xe đạp mô tô Việt Nam, sau khi đoàn xe đến Đà Nẵng, được tận mắt nhìn thấy và thấu hiểu những đau thương, mất mát mà nạn nhân chất độc da cam đang phải gánh chịu. Đoàn muốn đóng góp một phần công sức của mình để giúp xoa dịu đi nỗi đau mà các cháu đang phải trải qua.

Cũng trong buổi lễ, ông Phạm Văn Hải – Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng - cũng trao số tiền 10 triệu đồng ủng hộ trung tâm.

Trước đó, ngày 17.6, Hội xe đạp thể thao Nối vòng tay lớn Bắc Trung Nam tổ chức đấu giá gây quỹ từ thiện. Các hiện vật đấu giá gồm áo, xe đạp,… Đáng chú ý, chiếc áo của VĐV Đinh Quốc Việt được trả giá lên tới 51,6 triệu đồng. Tổng số tiền đấu giá là hơn 133 triệu đồng.

Báo Lao động

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • 6 điều kiện sử dụng người cao tuổi làm công việc nặng nhọc

  6 điều kiện sử dụng người cao tuổi làm công việc nặng nhọc

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 39/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động 2015. Theo đó, chỉ sử dụng người lao động cao tuổi làm các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người lao động cao tuổi khi có đủ 6 điều kiện sau.

 • Tiền lương dạy thêm giờ có được miễn thuế thu nhập?

  Tiền lương dạy thêm giờ có được miễn thuế thu nhập?

  Ông Vũ Xuân Nam (Đại học Cần Thơ) đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn về cách tính tiền lương dạy thêm giờ và xác định mức thuế thu nhập cá nhân đối với tiền lương dạy thêm giờ.

 • Nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động

  Nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động

  Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan nhấn mạnh như vậy tại cuộc gặp gỡ với báo chí chiều 17/6, tại Hà Nội. Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng cũng thông báo những kết quả đạt được trong 5 tháng đầu năm về các lĩnh vực của ngành, như: Lao động việc làm, dạy nghề, chăm sóc người có công, giảm nghèo...

 • Việt Nam đăng cai Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4

  Việt Nam đăng cai Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4

  Từ ngày 20 đến 23/6, tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4. Đây là diễn đàn được tổ chức để lắng nghe tiếng nói của trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em ASEAN có thể bày tỏ quan điểm của mình và gửi thông điệp đó đến các Bộ trưởng phụ trách phúc lợi xã hội và phát triển ASEAN.