Đà Nẵng: Hơn 3.800 ca mắc sốt xuất huyết

10:08 - 04/09/2019

Số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ 2018, với hơn 3.800 ca mắc và đã có một bệnh nhân tử vong.

Số ca mắc sốt xuất huyết đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng gia tăng.

Số ca mắc sốt xuất huyết đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng gia tăng.

Theo Bệnh viện Đà Nẵng, đã có một ca tử vong do biến chứng sốt xuất huyết tại bệnh viện. Bệnh nhân được chuyển từ Trung tâm Y tế quận Hải Châu trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, tổn thương gan, suy gan tối cấp, suy thận,… Mặc dù được các bác sĩ điều trị tích cực, nhưng do biến chứng nặng, bệnh nhân đã tử vong vào ngày 1/9. Đây là trường hợp đầu tiên trong năm 2019 tại Đà Nẵng tử vong do sốt xuất huyết.

Theo Sở Y tế TP. Đà Nẵng, diễn biến của dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố có chiều hướng gia tăng do tác động thời tiết, khí hậu thất thường. Thống kê của đơn vị này, tính đến cuối tháng 8/2019, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận hơn 3.800 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã có buổi họp bàn với các ngành liên quan và lãnh đạo các quận, huyện về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Tổ chức chiến dịch cao điểm về phòng, chống sốt xuất huyết, huy động toàn bộ lực lượng phun thuốc, dọn vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, khu nhà trọ, khu tập thể, nhất là những nơi có tồn đọng nước thải dễ phát sinh dịch bệnh… Tuy nhiên, số ca mắc sốt xuất huyết mới trên địa bàn thành phố vẫn tiếp tục tăng.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›