Đà Nẵng: Hơn 5.500 thanh niên được giới thiệu việc làm

15:14 - 07/10/2019

(Dân sinh) - Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp đồng hành, hỗ trợ thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm, đã có hơn 5.500 thanh niên trên địa bàn thành phố được giới thiệu có việc làm ổn định.

Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng cho biết, những năm qua, cùng với các hoạt động của Hội, công tác tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên được hội đặc biệt chú trọng. Theo đó, từ năm 2014-2019, các cấp bộ Hội đã tổ chức 132 hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho gần 50.000 lượt thanh niên và giới thiệu cho 5.542 thanh niên có việc làm.

Hơn 5.500 thanh niên được giới thiệu việc làm.

Hàng nghìn thanh niên được giới thiệu việc làm.

Ngoài ra, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng cũng phối hợp triển khai các hoạt động trang bị kiến thức về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên như: tổ chức các chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông; tập huấn, hướng dẫn các mô hình, phương thức sản xuất kinh doanh mới cho thanh niên; hỗ trợ các mô hình thanh niên làm kinh tế; tổ chức các phong trào nghiên cứu khoa học, cải cách hành chính trong thanh niên công chức, viên chức, trí thức trẻ,...

Cụ thể, các cấp bộ Hội đã tổ chức 121 lớp tập huấn kiến thức về khởi nghiệp, lập nghiệp; thành lập 21 câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp với 565 thanh niên tham gia, hỗ trợ 183 thanh niên khởi nghiệp… Các hoạt động biểu dương, tôn vinh những điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi được nhân rộng. Nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi được thành lập và duy trì hoạt động có hiệu quả như: Tổ hợp tác thanh niên, Câu lạc bộ Sáng tạo khởi nghiệp thanh niên, Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, thanh niên phát triển kinh tế hộ gia đình theo mô hình VAC…

Việc khai thác các nguồn vốn vay cũng được các cấp bộ Hội thực hiện hiệu quả, hỗ trợ hội viên, thanh niên thông qua các kênh vay vốn và đa dạng hóa các loại quỹ, các mô hình như: mô hình "Giúp nhau lập nghiệp", "Góp vốn xoay vòng", "Tiết kiệm tích luỹ", "Xoá đói giảm nghèo",... và thông qua kênh vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội, 56/56 xã, phường trên địa bàn thành phố có tổ Thanh niên nhận ủy thác vốn vay trên 150 tỷ đồng, trở thành những hình thức tập hợp hiệu quả của các cấp bộ Hội.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›