Đà Nẵng: Huy động mọi nguồn lực xã hội chung tay cải thiện môi trường sống cho trẻ em

14:42 - 28/05/2020

(Dân sinh) - Thành phố Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện tổ chức phát động Tháng hành động Vì trẻ em với các hoạt động thiết thực, hiệu quả và phù hợp với biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trẻ em tham gia Ngày hội truyền thông về phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng tổ chức.

Trẻ em tham gia Ngày hội truyền thông về phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng tổ chức.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em".

Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020 của TP Đà Nẵng với mục tiêu nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và xã hội trong việc thực hiện quyền trẻ em; đặc biệt là bảo vệ trẻ em, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, xâm hại; hỗ trợ, can thiệp, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em. Đồng thời, tăng cường huy động mọi nguồn lực xã hội để cùng chung tay cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Trong Tháng hành động vì trẻ em từ ngày 1 đến 30/6, TP Đà Nẵng sẽ tổ chức trao tặng học bổng, dụng cụ học tập và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em thuộc hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Các quận, huyện tổ chức phát động Tháng hành động Vì trẻ em với hình thức phù hợp đảm bảo hiệu quả, thiết thực và phù hợp với biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, kế hoạch cũng đặt mục tiêu vận động nguồn lực từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc y tế, hỗ trợ khám, chữa bệnh cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật; hỗ trợ cơ sở vật chất, thiết bị vui chơi giải trí cho trẻ em...

Đồng thời, tổ chức các hoạt động thúc đẩy sự tham gia của trẻ em như: Diễn đàn, đối thoại, tọa đàm… để trẻ em bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình. Qua đó, tăng cường công tác truyền thông về Luật Trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em thông qua Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để các cơ quan, tổ chức, người dân, trẻ em biết, liên hệ khi có nhu cầu thông tin, trợ giúp hoặc tố giác hành vi xâm hại trẻ em.

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›