Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Kết nối, giới thiệu việc làm cho gần 12.000 lao động trong năm 2018

02/01/2019 11:56

Trong năm 2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng, thuộc Sở LĐ-TB&XH thành phố đã tổ chức 50 phiên giao dịch việc làm, kết nối và giới thiệu việc làm cho hơn 11.900 lao động.

Đà Nẵng: Kết nối, giới thiệu việc làm cho gần 12.000 lao động trong năm 2018 - Ảnh 1

Lao động tìm việc tại sàn giao dịch việc làm Đà Nẵng

Phiên giao dịch việc làm những ngày cuối tháng 11/2018 nhộn nhịp người tìm việc. Nhiều doanh nghiệp đã có mặt trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm để phỏng vấn tuyển dụng lao động. Trần Thị Thủy – một lao động đến từ huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đang rất kỳ vọng vào một cơ hội việc làm mới với mức lương phù hợp. “Mình làm kế toán cho một doanh nghiệp đã gần 3 năm nay. Tuy nhiên, doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, nên mình đang cần tìm công việc mới phù hợp với chuyên môn. Khi đến với sàn giao dịch việc làm lần này, mình thấy có khá nhiều doanh nghiệp tuyển dụng vị trí phù hợp, tuy nhiên điều mình quan tâm lúc này đó là mức lương có phù hợp hay không, chế độ đãi ngộ cụ thể thế nào và quan trọng là có thể gắn bó lâu dài.” – Thủy chia sẻ.

Cũng mang đầy hi vọng với cơ hội việc làm “nở rộ” vào dịp cuối năm, Nguyễn Thanh Hương (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết đã nấn ná chờ đợi cả nửa năm nay để tìm cơ hội việc làm phù hợp. Vốn tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại một trường cao đẳng trên địa bàn nhưng vì không tìm được việc làm đúng với chuyên ngành học, Hương đã làm hết từ nhân viên bán hàng đến nhân viên thu ngân. Tuy nhiên, công việc chỉ mùa vụ, lương thưởng lại thấp nên Hương quyết định nghỉ việc “săn” cơ hội việc làm đúng với chuyên ngành học. “Đúng như kỳ vọng, có khá nhiều doanh nghiệp tuyển dụng vị trí phù hợp với chuyên môn của mình tại phiên giao dịch việc làm lần này. Tất cả giờ chỉ còn chờ vào sự may mắn và duyên với nghề nữa thôi”, - Hương vui vẻ chia sẻ.

Được biết, không chỉ với mục đích tìm việc làm, nhiều lao động đến với sàn giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng tổ chức còn để khảo cứu, tìm kiếm thông tin tuyển dụng mà các doanh nghiệp rao tuyển. Bởi đây cũng là nơi khảo sát thu thập thông tin về việc làm, cung cấp thông tin về doanh nghiệp tuyển dụng, tạo điều kiện để người lao động có cơ hội tiếp cận với cơ hội việc làm một cách dễ dàng. Tại đây, doanh nghiệp cũng có thể tuyển dụng được nguồn lao động cần thiết phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng, chỉ tính riêng trong năm 2018, Trung tâm đã tổ chức 50 phiên giao dịch việc làm, với hơn 5.200 lượt đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Số doanh nghiệp tham gia tuyển dụng qua sàn giao dịch tăng mới gần 766 đơn vị so với năm 2017. Nhờ đó, trong năm 2018, Trung tâm đã chắp nối, giới thiệu việc làm cho hơn 11.900 lao động, đạt tỷ lệ giao dịch gần 50% so với nhu cầu.

Ông Nguyễn Đức Trí - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng cho biết, triển khai thực hiện Chương trình có việc làm của thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2006-2010, UBND thành phố quyết định chuyển đổi hình thức tổ chức từ Hội chợ việc làm đến hình thức tổ chức giao dịch việc làm định kỳ và Sàn giao dịch việc làm đã thu hút được nhiều đơn vị tuyển dụng. Qua Sàn giao dịch việc làm, người lao động được tư vấn, giới thiệu, chắp nối việc làm hiệu quả. Với tần suất từ 1 phiên/ tháng đến 2, 3 phiên/ tháng và từ năm 2007 đến nay, Đà Nẵng đã tổ chức 4 phiên/ tháng đã tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận hình thức cung cấp dịch vụ tư vấn tìm việc tiên tiến, thiết lập được kênh thông tin về việc làm thường xuyên và tập trung. “Chúng tôi thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng tư vấn, giới thiệu việc làm cho cán bộ, người lao động của đơn vị. Nhờ đó, cán bộ có thể hỗ trợ nhiều hơn cho doanh nghiệp cũng như người lao động, nâng cao hiệu quả kết nối cung – cầu. Số lao động và doanh nghiệp tìm đến sàn giao dịch việc làm vì thế cũng nhiều hơn” – ông Trí nói.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Năng suất lao động năm 2018 tăng 5,93%

  Năng suất lao động năm 2018 tăng 5,93%

  Năng suất lao động năm 2018 tăng 5,93% so với năm 2017, cao hơn nhiều mức tăng 5,29% của năm 2016, theo Tổng Cục Thống kê.

 • Thanh Hoá: Công nhân nỗ lực tăng ca dịp Tết kiếm thêm thu nhập

  Thanh Hoá: Công nhân nỗ lực tăng ca dịp Tết kiếm thêm thu nhập

  Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, không khí đón chào năm mới bắt đầu nhộn nhịp khắp phố phường, nhưng hàng ngàn công nhân, lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá không quản ngại khó khăn, vất vả, tích cực tăng ca để kiếm thêm thu nhập với mong muốn có một cái Tết sung túc, đủ đầy bên gia đình…

 • Bình Dương: Giáp Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần hơn 27.000 lao động

  Bình Dương: Giáp Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần hơn 27.000 lao động

  Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, dự kiến từ nay đến Tết Nguyên đán 2019, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần 21.100 lao động ở trình độ phổ thông và khoảng 6.300 lao động có chuyên môn, tay nghề có thể sử dụng máy móc thiết bị hiện đại.

 • Cho NLĐ nghỉ việc vào cuối năm: Lắm chiêu, nhiều trò!

  Cho NLĐ nghỉ việc vào cuối năm: Lắm chiêu, nhiều trò!

  Gần cuối năm, khi người lao động rất cần sự ổn định về công việc để lo toan cho gia đình thì nhiều DN lại tìm đủ mọi cách cho công nhân nghỉ việc, tạm nghỉ rồi tuyển lại, sa thải… để né những khoản tiền thưởng Tết, chế độ BHXH, BHYT.