Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Không chịu được bụi, bẩn người dân chặn đường Hoàng Văn Thái.

10/01/2018 07:55

Trong hai ngày 8 và 9/01/2018 người dân Phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu ở hai bên đường Hoàng Văn Thái đã dùng cây và các vật dụng khác dựng rào chắn chặn các xe ô tô lưu thông trên tuyến đường Hoàng Văn Thái vì lý do: các xe ben chở đất đá từ các mỏ đá chạy suốt ngày đêm nhưng không có bất cứ biện pháp nào để xử lý môi trường gây ra bụi, bẩn trên toàn tuyến không thể chịu nổi.

Có mặt tại hiện trường vào lúc 12 giờ ngày 9/1/2018, PV Dân sinh ghi nhận: Trên cả hai chiều của đường Hoàng Văn Thái đã bị người dân dùng các vật dụng và cây gỗ tạo rào chắn ngang qua đường không cho các loại xe ô tô lưu thông trên đường. Lúc này đoàn xe bị chăn lại đã kéo dài hàng trăm m với gần 100 xe ô tô các loại. Trong đó có rất nhiều xe ben chở đất đá và cả các xe chở khách từ khu du lịch Bà Nà về Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Không chịu được bụi, bẩn người dân chặn đường Hoàng Văn Thái. - Ảnh 1

Tất cả các xe ô tô lưu thông trên đường Hoàng Văn Thái đã bị chặn lại lúc 11g30 ngày 9/1/2018. Ảnh: Giang Sơn

Bà Nguyễn Thị Chánh, Chủ hộ kinh doanh tạp hóa tại địa chỉ 247 đường Hoàng Văn Thái bức xúc: Suốt từ 3 giờ sáng hàng ngày, hàng chục xe ben các loại thi nhau chạy với tốc độ cao qua tuyến đường này gây lên cảnh bụi bặm không thể chịu được, các hộ kinh doanh không thể mua, bán gì được, người dân sinh hoạt hoàn toàn trong cảnh bụi, bẩn từ ngài đường vào đến tận gường ngủ, mâm cơm...Bà Chánh cũng cho biết: Ngày 8/1 bà con cũng chặn xe, sau đó đại diện chính quyền có cam kết là từ ngày 9/1 sẽ có xe tưới nước để giảm bụi tuy vậy, sau khi cho xe lưu thông lại bình thường thì đến ngày 9/1 không có bất cứ xe hay phương tiện nào tưới nước. Cảnh bụi bặm vẫn tiếp diễn, buộc chúng tôi phải tiếp tục chặn xe.

Theo người dân phản ánh, tất cả các xe ben lưu thông, gây ra cảnh bụi, bẩn tại đây là các xe chở đất đá tại mỏ đá Phú Mỹ Hòa trong suốt thời gian dài mà không có các biện pháp bảo vệ môi trường nào. Anh Huỳnh Vũ Linh, lái xe biển số 43C 06571 mệt mỏi cho biết, xe anh lưu thông từ Bà Nà về thì bị chặn tại đây lúc 11g30 đến giờ đã là 1 giờ 30 vẫn chưa thể đi được. 

Đà Nẵng: Không chịu được bụi, bẩn người dân chặn đường Hoàng Văn Thái. - Ảnh 2

Lực lượng CSGT có mặt tại hiện trường để phân luồng, đảm bảo giao thông.

Theo ghi nhận của PV Dân sinh, sau khi tuyến đường Hoàng Văn Thái bị người dân chặn xe lúc 11g 30 ngày 9/1 đã có nhiều chiến sỹ công an của CA Phường Hòa Khánh Nam, dân phòng và CSGT có mặt tại hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự. Tuy nhiên phải đến 13g 30 thì mới thấy những vị cán bộ có trách nhiệm đến hiện trường để gặp gỡ, trao đổi với người dân để giải tỏa các rào chắn, trả lại sự lưu thông bình thường trên đường Hoàng Văn Thái, sau khi ghi nhận kiến nghị của người dân là phải có xe tưới nước liên tục và phải có cán bộ chịu trách nhiệm điều đó  thường xuyên tại hiện trường.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ chặn xe trên đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng:

Đà Nẵng: Không chịu được bụi, bẩn người dân chặn đường Hoàng Văn Thái. - Ảnh 3Các xe ben, thủ phạm gậy bụi, bẩn bị chặn lại.

Đà Nẵng: Không chịu được bụi, bẩn người dân chặn đường Hoàng Văn Thái. - Ảnh 4

Người dân trưng ra những lá cây bám đầy bụi bên đường.

Đà Nẵng: Không chịu được bụi, bẩn người dân chặn đường Hoàng Văn Thái. - Ảnh 5

Đà Nẵng: Không chịu được bụi, bẩn người dân chặn đường Hoàng Văn Thái. - Ảnh 6

Hàng chục người dân bức xúc vì bụi bẩn không thể chịu nổi.Đà Nẵng: Không chịu được bụi, bẩn người dân chặn đường Hoàng Văn Thái. - Ảnh 7

Bà Nguyễn Thị Chánh: Chúng tôi không thể chịu nổi.

Giang Sơn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.