Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chủ tịch Đà Nẵng: "Không nên để câu chuyện Sơn Trà gây rắc rối trong đời sống"

07/12/2017 21:32

Tại kỳ họp thứ 6, HĐND TP. Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã dành nhiều thời gian để chia sẻ về vấn đề Sơn Trà, tâm điểm khiến dư luận cả nước quan tâm thời gian vừa qua.

Chủ tịch Đà Nẵng:

 

Theo đó, người đứng đầu chính quyền TP. Đà Nẵng khẳng định: “Không nên để câu chuyện Sơn Trà gây rắc rối trong đời sống chính trị của thành phố và ai sai, để xảy ra sai phạm tại Sơn Trà thì người đó chịu trách nhiệm…”.

Phát biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND TP. Đà Nẵng khóa IX, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng thừa nhận, dù muốn hay không, năm 2017 cũng là năm thành phố có nhiều biến động, nhiều vấn đề nội bộ, nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra, đấu tranh nội bộ và xử lý nội bộ ảnh hưởng đến phát triển chung của thành phố. Trong đó, có nhiều vấn đề tiêu cực có nguyên do đến từ nhiều thành phần khác nhau. Tuy nhiên, ông Thơ cho rằng, không nên để câu chuyện Sơn Trà bị lợi dụng, quy chụp, bởi có nhiều thông tin không đúng trên mạng, kích động dư luận cho rằng chính quyền thành phố làm bậy bạ…gây ảnh hưởng nghiêm trong đến đời sống chính trị của thành phố. Trong khi, thực chất vấn đề Sơn Trà là câu chuyện kêu gọi đầu tư từ thời kỳ trước, việc cấp phép, giao đất các dự án trên Bán đảo Sơn Trà đã được thực hiện một số thủ tục dự án đầu tư hầu hết từ năm 2015 trở về trước.

Đối với các vấn đề mà dư luận quan tâm thời gian qua liên quan đến Bán đảo Sơn Trà, ông Thơ cũng cho biết, ngày 6/12, tại TP. Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ đã công bố thanh tra toàn diện Bán đảo Sơn Trà. Việc đúng hay không đúng, giao đất, cấp đất thế nào thì sẽ có ý kiến.

Ông Thơ cũng khẳng định, hiện tại trách nhiệm của chính quyền Đà Nẵng là theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tiến hành điều chỉnh, rà soát, làm việc với các nhà đầu tư và có những giải pháp bàn bạc với nhà đầu tư tháo gỡ các vấn đề đầu tư xây dựng trên đó… Đặc biệt, lãnh đạo TP. Đà Nẵng và các cấp chính quyền cũng đã có sự thống nhất cao, không để dư luận tác động và chi phối. “Đúng sai chờ kết quả thanh tra, ai sai thì người đó phải chịu trách nhiệm.”-Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khẳng định.

BÙI MINH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.