Đà Nẵng: Khuyến cáo người dân thận trọng trước tình trạng “sốt” đất ở Hòa Liên

12:18 - 09/10/2018

Những ngày qua, giá đất tại khu tái định cư (TĐC) 5 xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng bất ngờ tăng đột biến. Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khuyến cáo người dân nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua để tránh thiệt hại.

 

Rất đông người mua bên trong văn phòng giao dịch ở khu TĐC Hòa Liên 5 (ảnh: Báo Người Lao động)


Báo Lao động cho biết, cơn sốt giá đất tại khu TĐC 5 xã Hòa Liên, TP. Đà Nẵng vẫn khá rầm rộ dù giới “cò” đất và người mua xuất hiện ít hơn trước. Tuy nhiên, không khí mua bán cũng như giá đất ở đây còn rất cao, duy trì ở mức 1,2 tỉ đồng đến gần 1,5 tỉ đồng/nền và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong khi trước đó, mỗi mảnh đất tại khu TĐC 5 có giá từ 800 - 900 triệu đồng/nền, khiến nhiều người trong giới “cò” đất đổ xô về mua.

Báo này cũng cho biết, dự án khu TĐC 5 xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng nằm cách trung tâm thành phố gần 20km về phía Tây Bắc. Dự án này hiện vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Hệ thống điện vẫn chưa được lắp đặt, đường ống nước chưa được đấu nối. Hệ thống thoát nước, đường sá vẫn đang được xây dựng ngổn ngang chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, việc dự án khu TĐC 5 nhiều ngày qua bất ngờ lên cơn sốt giá đất khiến lượng người đổ về đây để mua đất khá đông. Trước tình trạng giá đất sốt thất thường, ông Lê Văn Tuấn - Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng - cho biết, Sở đã kiểm tra tình hình sốt giá đất tại khu TĐC 5, tuy nhiên không rõ nguyên nhân sốt đất do đâu. Ông Tuấn cũng khuyến cáo đến người dân nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua để tránh thiệt hại.

Liên quan đến khu đất tái định cư này, Báo Đại đoàn kết cũng cho biết, qua quá trình thanh tra 2 nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc và việc chấp hành pháp luật về đất đai ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Thanh tra TP. Đà Nẵng đã phát hiện có thêm 714 lô đất nằm ngoài quy hoạch bố trí TĐC cho người dân hai thôn Vân Dương 1, Vân Dương 2 (Hòa Liên).

Cụ thể, đất TĐC bố trí cho người dân thôn Vân Dương 1, Vân Dương 2 là 500 lô, tuy nhiên, kết quả thanh tra thể hiện, trong thời gian từ tháng 1/2017 đến tháng 2/2018, khu vực này có tổng cộng 1.214 lô đất (thừa 714 lô so với quy hoạch). 

“Giá đất trên địa bàn xã Hòa Liên bị đẩy lên chóng mặt kể từ ngày 5/10. Các giao dịch đất đai quanh khu vực hai nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc từ đầu tháng 10 đến nay, chủ yếu được thực hiện bởi những người môi giới bất động sản - mua đi bán lại hưởng chênh lệch do có thông tin chính quyền thành phố sẽ di dời 2 nhà máy nói trên đi nơi khác.” – Báo Đại đoàn kết cho biết thêm. 

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›