Đà Nẵng: Kiểm soát chặt loại hình du lịch giá rẻ

14:21 - 24/09/2018

Trước sự phát triển nóng từ mô hình kinh doanh tour giá rẻ của thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc, ngành du lịch Đà Nẵng đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ giảm sút chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng đến quyền lợi của du khách.

Khách du lịch tại thành phố Đà Nẵng

Báo Kinh tế và Đô thị cho biết, 9 tháng đầu năm 2018, tổng lượng khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng ước đạt 6,5 triệu lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 2,4 triệu lượt (tăng 40%), tổng thu du lịch ước đạt 22.571,64 tỷ đồng (tăng 50,4% so với cùng kỳ). Tuy nhiên, trước sự phát triển nóng từ mô hình kinh doanh tour giá rẻ của thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc đã tiềm ẩn nguy cơ giảm sút chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng quyền lợi của du khách.

Theo đó, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tiến hành hơn 180 lượt kiểm tra hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch và các cơ sở kinh doanh lưu trú, qua đó đã phát hiện và ban hành 47 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 294,4 triệu đồng.

Khắc phục những tồn tại hạn chế trong hoạt động du lịch, các giải pháp như rà soát, thống kê danh sách và số lượng người nước ngoài sử dụng thị thực làm việc tại Đà Nẵng; đề xuất giải pháp quản lý ngăn chặn tour du lịch 0 đồng; tăng cường kiểm tra người nước ngoài tạm trú, hoạt động kinh doanh không đúng mục đích nhập cảnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm… được ngành du lịch Đà Nẵng đưa ra.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cũng cho biết: “Trong thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với Hội Lữ hành, CLB hướng dẫn viên và các đơn vị liên quan quản lý chặt hoạt động lữ hành và hướng dẫn viên; thường xuyên trao đổi thông tin với các doanh nghiệp khai thác các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, hướng dân viên yêu cầu ký cam kết thực hiện đúng quy định của Luật Du lịch. Ra các văn bản chỉ đạo các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú chấn chỉnh các hành vi sai phạm, tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động lữ hành quốc tế, yêu cầu tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật.” – Báo Văn hóa cho biết thêm.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›