Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Lan tỏa văn hóa đọc đến với học sinh

12/09/2018 09:49

Nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến với học sinh trên toàn thành phố, từ ngày 12/9/2018, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2018.

Đà Nẵng: Lan tỏa văn hóa đọc đến với học sinh - Ảnh 1

Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Đối tượng tham gia Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2018 là tất cả học sinh các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn TP. Đà Nẵng, với nội dung trả lời các câu hỏi trong đề bài thi gồm: “Giới thiệu một cuốn sách mà em yêu thích nhất và nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2018, em có kế hoạch hoặc sáng kiến gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?”.

Thí sinh tham dự cuộc thi được gửi nhiều bài dự thi, trình bày bằng một trong hai hình thức: viết (800 từ) hoặc quay clip (03 phút). Ngôn ngữ trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Thí sinh gửi bài dự thi qua nhà trường, sau đó sẽ được lựa chọn qua các vòng chấm cấp trường, cấp Phòng Giáo dục và Đào tạo, cấp thành phố.  

Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo sẽ chọn ra 4 bài dự thi đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc Tiêu biểu và 16 bài dự thi đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng ở 4 nội dung: Ý tưởng xuất sắc, nội dung xuất sắc, tính khả thi cao và trình bày ấn tượng.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm tạo hiệu ứng thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các em học sinh, các bậc phụ huynh, từ đó lựa chọn ra những thí sính có bài viết tốt, có khả năng truyền cảm hứng đến cộng đồng cùng chia sẻ niềm đam mê đọc sách, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 12/9/2018 và kết thúc trao giải dự kiến trong tháng 12/2018.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đạo diễn “Quỳnh búp bê”: Tôi bật khóc khi xem Phương Oanh diễn

  Đạo diễn “Quỳnh búp bê”: Tôi bật khóc khi xem Phương Oanh diễn

  Đạo diễn Mai Hồng Phong cho biết, trong quá trình quay “Quỳnh búp bê”, anh đã nhiều lần bật khóc trước monitor khi thấy Phương Oanh diễn.

 • WEF ASEAN 2018: Dạ hội văn hóa đậm bản sắc dân tộc với chủ đề 'Sắc Việt'

  WEF ASEAN 2018: Dạ hội văn hóa đậm bản sắc dân tộc với chủ đề 'Sắc Việt'

  Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) năm 2018 với chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư" diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội không chỉ là hoạt động đối ngoại trọng tâm của Việt Nam trong năm 2018 mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

 • Vợ chồng A Phủ lên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội

  Vợ chồng A Phủ lên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội

  Lấy cảm hứng từ Vợ chồng A Phủ - tác phẩm văn học của nhà văn Tô Hoài, Mỵ của Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc lại được hồi sinh đầy mới mẻ bằng thứ ngôn ngữ tổng hợp của nghệ thuật ca - múa - nhạc. Vở diễn do thạc sĩ, biên đạo múa Tuyết Minh viết kịch bản và đạo diễn, gồm 12 tiết mục được liên kết chặt chẽ với nhau về cả nội dung và cách thể hiện. Từ tháng 9-12/2018, lần đầu tiên một chương trình nghệ thuật tổng hợp mang hơi thở, mang bản sắc văn hóa của dân tộc Mông sẽ được thể hiện trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội với tên gọi "Mỵ"

 • Nỗi buồn của diễn viên hài khán giả nhẵn mặt nhưng chẳng nhớ tên

  Nỗi buồn của diễn viên hài khán giả nhẵn mặt nhưng chẳng nhớ tên

  Làm nghề lâu năm, “nhẵn mặt” cả truyền hình lẫn sân khấu nhưng ít ai nhớ tới tên Thanh Dương.