Đà Nẵng: Lựa chọn nhà thầu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung

20:25 - 25/02/2019

Chương trình “Tọa đàm mùa xuân 2019” dự kiến được UBND TP. Đà Nẵng tổ chức vào ngày 1/3 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động quan trọng, trong đó có lễ ký kết hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 và thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030.

 

Ảnh minh họa

 

Thông tin trên Báo Tiền phong cho biết, tại buổi họp báo thông tin về chương trình “Tọa đàm mùa xuân 2019”, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, năm 2018 thu hút đầu tư trong và ngoài nước của thành phố đã tăng khá cả về số lượng doanh nghiệp và vốn đăng ký; thành phố đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 6 dự án đầu tư trong nước tổng vốn đầu tư hơn 6.340 tỷ đồng; có 135 dự án FDI được cấp mới, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 285 triệu USD, tăng 235,63% so với cùng kỳ năm 2017. Lũy kế đến 31/12/2018, thành phố có 322 dự án trong nước được cấp quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đầu tư là 95.876 tỷ đồng và 688 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3.014 triệu USD.

Báo này cũng dẫn lời ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết: Qua chương trình, thành phố mong muốn ghi nhận các ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong công tác định hướng phát triển thành phố những năm đến. Tại chương trình tọa đàm sẽ có lễ ký kết hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 và thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030. Đồng thời sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư, thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư các dự án trọng điểm...

Được biết, trước đó, ngày 3/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho phép Đà Nẵng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030. Vì vậy, tại chương trình này, UBND TP. Đà Nẵng sẽ ký Biên bản ghi nhớ với Liên đoàn sản xuất Singapore, với Công ty Sakae Holdings về việc giới thiệu các chuyên gia của Singapore để phối hợp lập Quy hoạch chung của thành phố. BQL Dự án Hạ tầng và phát triển đô thị (đại diện cho UBND thành phố) đã ký kết hợp đồng nguyên tắc với Liên danh Cty Sakae Corporate Advisory (tư vấn hợp phần thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030) và Cty tư vấn Surbana Jurong (tư vấn hợp phần quy hoạch chung). Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của thành phố hoàn thành các thủ tục lập theo trình tự quy định của pháp luật Việt Nam. Phía tư vấn đang chuẩn bị hồ sơ đề xuất đáp ứng các điều kiện để tiến hành thương thảo hợp đồng chi tiết.

Liên quan đến hoạt động xúc tiến đầu tư vào thành phố, Báo điện tử VTC.VN cũng cho biết, trước đó ngày 14/2, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành Báo cáo về việc phê duyệt 16 dự án trọng điểm để đàm phán và xúc tiến đầu tư nước ngoài trong năm 2019.

Đáng chú ý, có dự án Dự án Trường Đua ngựa và Dự án Trung tâm huấn luyện, nhân giống ngựa tại huyện Hòa Vang. Mục tiêu dự án là xây dựng Khu tổ hợp giải trí đua ngựa và Trung tâm huấn luyện, nhân giống ngựa, với số vốn dự kiến đầu tư 200 triệu USD.

Ngoài ra, TP. Đà Nẵng cũng kêu gọi xúc tiến đầu tư các dự án trọng điểm khác, gồm: Dự án Công viên phần mềm số 2 với mục tiêu xây dựng dự án là Khu tích hợp tòa nhà IT, nhà ở, cửa hàng và tiện ích đi kèm, vốn đầu tư dự kiến 91,6 triệu USD. Dự án Khu Giáo dục ngoại khóa kết hợp du lịch sinh thái có diện tích 46ha tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, vốn đầu tư dự kiến 10 triệu USD.

“Một số dự án khác có vốn đầu tư lớn như Khu đô thị Đại học Pegasus tại quận Ngũ Hành Sơn (15 triệu USD), Dự án Bệnh viện Chuyên khoa SC Đà Nẵng (4 triệu USD), Dự án sản xuất sợi các-bon tại Khu Công nghệ cao (10 triệu USD)... cũng được thành phố giới thiệu đến các nhà đầu tư nước ngoài” -một nguồn tin cho hay.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›