Đà Nẵng: Một phòng khám bị phạt 150 triệu đồng vì hành vi xả thải ra môi trường

17:48 - 06/11/2019

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ vừa bị chính quyền TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt vì hành vi xả thải ra môi trường.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ nhiều lần bị xử phạt. (Ảnh: Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh).

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ nhiều lần bị xử phạt. (Ảnh: Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh).

Thông tin trên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ y tế Hữu Thọ) ở địa chỉ 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Cụ thể, phòng khám này đã xả nước thải có chứa thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên trong trường hợp thải lượng nước từ 5m3/ngày (24 giờ) đến dưới 10m3/ngày (24 giờ). Mức phạt hành chính là 150 triệu đồng.

UBND TP Đà Nẵng cũng buộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ y tế Hữu Thọ phải xử lý nước thải đạt quy chuẩn về nước thải trước khi xả ra môi trường, báo cáo kết quả khắc phục hậu quả gửi Giám đốc Công an thành phố (qua Phòng Cảnh sát môi trường) để theo dõi. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 90 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Trước đó, theo báo Người Lao động, UBND TP Đà Nẵng cũng đã ra quyết định xử phạt 134 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 3 tháng đối với Phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

Cụ thể, phòng khám này đã có hàng loạt sai phạm trong khám, chữa bệnh như: không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không báo cáo Sở Y tế thành phố trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động...

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›