Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Năm 2018 hỗ trợ sửa chữa, xây mới 1.628 nhà ở cho người có công cách mạng

26/10/2017 13:44

Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, năm 2018, địa phương sẽ hỗ trợ sửa chữa và xây mới 1.628 nhà ở cho các đối tượng chính sách. Trong đó, sửa chữa 1.252 nhà, xây mới 376 nhà, tổng kinh phí thực hiện 49,1 tỷ đồng.

Đà Nẵng: Năm 2018 hỗ trợ sửa chữa, xây mới 1.628 nhà ở cho người có công cách mạng - Ảnh 1

Các đơn vị hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn TP. Đà Nẵng năm 2017

Theo đó, ngoài 26,3 tỷ đồng là nguồn kinh phí được cấp từ ngân sách thành phố, hiện các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã vận động được trên 8,3 tỷ đồng, các cơ quan trên địa bàn thành phố đóng góp hơn 5,2 tỷ đồng, Quỹ đền ơn đáp nghĩa 1,52 tỷ đồng, còn lại các nguồn vận động khác gần 2,7 tỷ đồng.

Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị hiện đang phối hợp với các quận, huyện xây dựng kế hoạch sửa chữa và xây mới nhà ở cho các đối tượng chính sách trong năm 2018. Phấn đấu đến trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất, sẽ có 30 - 40% nhà được sửa chữa và xây mới. Đối với trường hợp các hộ chính sách thuộc quy hoạch sẽ được khảo sát đánh giá cụ thể từng trường hợp để ưu tiên hỗ trợ cho các hộ có nhà xuống cấp nặng sửa chữa theo hiện trạng, những trường hợp đủ điều kiện bố trí tái định cư thì sớm triển khai ngay để người dân ổn định cuộc sống.

Năm 2017, TP. Đà Nẵng đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 1.430 nhà ở cho người có công cách mạng với tổng kinh phí trên 44 tỷ đồng. Ngoài chương trình hỗ trợ về nhà ở, TP. Đà Nẵng cũng triển khai thực hiện nhiều hoạt động góp phần nâng cao đời sống của người có công với cách mạng, đảm bảo mọi gia đình chính sách đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú.

 

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Bến Tre xây dựng 875 căn nhà tình nghĩa

  Bến Tre xây dựng 875 căn nhà tình nghĩa

  Năm 2017, tỉnh Bến Tre đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách ưu đãi cho người có công. Đặc biệt, tỉnh đã vận động xây dựng 875 căn nhà tình nghĩa, đạt 125% kế hoạch.

 • Hướng dẫn việc tặng quà đối tượng chính sách

  Hướng dẫn việc tặng quà đối tượng chính sách

  Chồng của bà Phạm Thị Nguyệt (Ninh Bình) là liệt sĩ. Trước đây, các ngày lễ, tết, 27/7, bà Nguyệt đều được nhận quà. Nhưng từ năm 2015 đến nay, bà không được nhận quà mà chỉ có bố đẻ của liệt sĩ được nhận. Bà Nguyệt đề nghị cơ quan chức năng giải đáp về vấn đề này.

 • Chế độ tử tuất và trợ cấp khi người có công từ trần

  Chế độ tử tuất và trợ cấp khi người có công từ trần

  Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, cử tri các tỉnh Bến Tre, Bình Thuận, Long An đề nghị xem xét quy định bổ sung chế độ tiền trợ cấp cho những gia đình thờ cúng Bà mẹ Việt Nam anh hùng giống như chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sĩ, để đảm bảo sự công bằng.

 • Đô Lương -Nghệ An với truyền thống Đền ơn đáp nghĩa

  Đô Lương -Nghệ An với truyền thống Đền ơn đáp nghĩa

  Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, các cấp, các ngành và nhân dân huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với người có công với cách mạng.