Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng:

Nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới

26/10/2017 13:49

Thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới, ngày 26/10, Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề về bình đẳng giới cho cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ các sở, ngành, hội đoàn thể, cán bộ phụ trách công tác tại các quận, huyện, xã, phường trên địa bàn thành phố.

Nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới - Ảnh 1

Tập huấn nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới

Ngoài các nội dung cơ bản như khái niệm về giới, bình đẳng giới, những quy định chung trong luật pháp và công ước quốc tế, các đại biểu tham gia buổi tập huấn đã được tìm hiểu và trang bị những kiến thức về giới trong chủ trương chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước, thực trạng bình đẳng giới ở nước ta hiện nay, từ đó nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới

Hệ thống pháp luật về bình đẳng giới ngày càng hoàn thiện, phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò của mình, tham gia nhiều hơn vào các lĩnh vực, đóng góp cho sự phát triển chung của kinh tế - xã hội đất nước… Tại hội nghị, các đại biểu cũng thừa nhận, việc thực hiện bình đẳng giới vẫn còn nhiều thách thức cần được cải thiện. Trong đó, phải kể đến như vấn đề như định kiến giới vẫn còn tồn tại, cơ hội việc làm đối với phụ nữ cũng hạn chế hơn, chênh lệch về thu nhập so với nam giới, tỷ lệ phụ nữ tham gia làm quản lý lãnh đạo còn thấp, các luật pháp, chính sách về bình đẳng giới triển khai ở nhiều nơi còn chậm, chưa hiệu quả…

 

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Công nghệ 4.0 và bình đẳng giới ở thành phố Cần Thơ

  Công nghệ 4.0 và bình đẳng giới ở thành phố Cần Thơ

  Trong những năm qua, Cần Thơ là một trong những địa phương luôn tích cực đi đầu trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ với nhiều thành tựu quan trọng. Nhờ vậy, không chỉ đời sống mà vai trò của phụ nữ - nhất là trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, đã không ngừng được nâng cao.

 • 1,41% GDP bị tổn thất do bạo lực gia đình gây ra

  1,41% GDP bị tổn thất do bạo lực gia đình gây ra

  Tổn thất về tài chính, kinh tế, xã hội do bạo lực gia đình gây ra chiếm đến 1,41% GDP. Tác động của bạo lực gia đình đến năng suất lao động làm suy giảm tới 1,78% GDP.

 • Hơn 3,7 triệu USD hỗ trợ phòng ngừa bạo lực gia đình

  Hơn 3,7 triệu USD hỗ trợ phòng ngừa bạo lực gia đình

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Hỗ trợ xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình và giải quyết vấn đề mại dâm dựa trên bằng chứng và tiếp cận quyền con người" do Quỹ Dân số của Liên hợp quốc (UNFPA) tài trợ. Dự án được thực hiện từ năm 2017 - 2021 với mức vốn ODA không hoàn lại là 3.757.083 USD.

 • Hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó bạo lực gia đình

  Hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó bạo lực gia đình

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Hỗ trợ xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình và giải quyết vấn đề mại dâm dựa trên bằng chứng và tiếp cận quyền con người". Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan chủ quản Dự án.