Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Nâng cấp hơn 765 mộ liệt sĩ trong năm 2018

25/12/2018 11:54

Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, thực hiện Đề án nâng cấp mộ, nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2018, trong năm 2018 thành phố đã hoàn thành nâng cấp 766 mộ liệt sĩ và các hạng mục khác tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Liên.

Đà Nẵng: Nâng cấp hơn 765 mộ liệt sĩ trong năm 2018 - Ảnh 1

100% nghĩa trang, mộ liệt sĩ trên địa bàn TP. Đà Nẵng được đầu tư nâng cấp khang trang

Thành phố Đà Nẵng hiện có 20 nghĩa trang liệt sĩ, an táng gần 9.400 mộ liệt sĩ, nhiều năm qua công tác nâng cấp, tôn tạo và chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ luôn được thành phố đặc biệt quan tâm. Năm 2015, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành Quyết định 8118/QĐ-UBND phê duyệt Đề án nâng cấp mộ, nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2018.

Bên cạnh việc nâng cấp mộ, nghĩa trang liệt sĩ, TP. Đà Nẵng cũng đầu tư gần 20 tỷ đồng xây dựng mới Nghĩa trang liệt sĩ Hòa Khương và tổ chức di dời hơn 900 mộ liệt sĩ từ địa điểm cũ về nghĩa trang mới nhân Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Đến nay, 100% nghĩa trang và mộ liệt sĩ trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã được đầu tư nâng cấp khang trang.

Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cũng cho biết, trong năm 2018, cùng với việc nâng cấp mộ, nghĩa trang liệt sĩ, đơn vị đã phối hợp với Cục Người có công hoàn thành lấy mẫu sinh phẩm 220 hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin phục vụ giám định ADN. Kết quả, có 153 mộ (đạt tỷ lệ 69,5%) lấy được mẫu sinh phẩm tốt; 67 mộ (tỷ lệ 30,5%) không lấy được mẫu sinh phẩm. Đơn vị cũng thực hiện việc đón tiếp, hướng dẫn và hỗ trợ kinh phí đối với thân nhân liệt sĩ các tỉnh, thành trong cả nước đến thăm viếng và tạo mọi điều kiện thuận lợi để họ cất bốc di dời phần mộ liệt sĩ về quê quán theo quy định. Theo đó, trong năm 2018, đã giải quyết di dời mộ liệt sĩ cho hai trường hợp, hỗ trợ xây mộ liệt sĩ cho 33 trường hợp, bao gồm 17 trường hợp trong nghĩa trang liệt sĩ và trong nghĩa trang gia tộc 16 trường hợp.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Gia Lai: Tổ chức truy điệu, an táng 45 hài cốt liệt sĩ

  Gia Lai: Tổ chức truy điệu, an táng 45 hài cốt liệt sĩ

  Sáng 22/12/2018, tại nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai, lãnh đạo Đảng, chính quyền, đại diện Quân khu V cùng đông đảo đồng bào các dân tộc tại địa phương đã đón, truy điệu và an táng 45 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại mặt trận phía đông tỉnh Gia Lai.

 • Tây Ninh: Tri ân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

  Tây Ninh: Tri ân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

  Ngày 21/12, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 25 bà mẹ có người thân hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

 • Quảng Ngãi: Khánh thành Bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh năm Mậu Thân 1968

  Quảng Ngãi: Khánh thành Bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh năm Mậu Thân 1968

  Sở LĐ-TB&XH Quảng Ngãi vừa phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức lễ khánh thành Bia tưởng niệm liệt sĩ các đơn vị hy sinh trong chiến dịch Xuân Mậu Thân năm 1968 tại sân bay Quảng Ngãi.

 • Quận Ninh Kiều (Cần Thơ): Tích cực chăm lo người có công

  Quận Ninh Kiều (Cần Thơ): Tích cực chăm lo người có công

  Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ninh Kiều luôn thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhằm góp phần tạo điều kiện giúp các gia đình chính sách, người có công (NCC) ngày một được nâng cao hơn về đời sống vật chất và tinh thần.