Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề lên 51% vào năm 2018

05/12/2017 13:54

Phân luồng học sinh vào học nghề, nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề, năm 2017, TP. Đà Nẵng đã tuyển sinh mới hơn 48.000 học sinh, sinh viên học nghề, đạt 106,19% kế hoạch năm.

Đà Nẵng: Nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề lên 51% vào năm 2018 - Ảnh 1

Học sinh Đà Nẵng tham gia Ngày hội tư vấn và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2017

Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, với 64 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, có quy mô đăng ký đào tạo gần 70.000 học sinh, sinh viên thuộc 298 ngành nghề, những năm qua mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đã có những thay đổi đáng kể, từng bước củng cố, nâng dần chất lượng đào tạo với đủ các cấp trình độ đào tạo nghề từ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp đến đào tạo dưới 03 tháng.

Đặc biệt, từ việc chuyển hướng đào tạo theo khả năng hiện có của các cơ sở sang đào tạo theo hướng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội đang cần đã khiến số lượng học sinh lựa chọn học nghề tăng cao. Ngoài ra, với việc tổ chức các ngày hội tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp với sự tham gia của hàng chục nghìn lượt học sinh đã giúp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố chủ động kế hoạch tuyển sinh học nghề ở các cấp trình độ, liên thông, liên kết, đặc biệt là đào tạo nghề theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp...

Kết quả, trong năm 2017, toàn TP. Đà Nẵng đã tuyển sinh mới 48.000 học sinh, sinh viên học nghề, đạt 106,19% so với kế hoạch. Trong đó, trình độ cao đẳng đạt 8.000 sinh viên, trình độ trung cấp 2.500 học viên, sơ cấp và đào tạo nghề dưới 03 tháng là 37.500 học viên. Nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 49,15% năm 2017 và sẽ nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề lên 51% vào năm 2018, với mục tiêu tuyển sinh mới học nghề đạt 53.000 người. 

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.
 • Hơn 100 nghìn học sinh học nghề phổ thông

  Hơn 100 nghìn học sinh học nghề phổ thông

  Vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành kế hoạch hướng nghiệp và dạy nghề phổ thông năm học 2017 - 2018.

 • Chia sẻ kinh nghiệm giữa các trường cao đẳng xứ Wales - Vương quốc Anh và Việt Nam

  Chia sẻ kinh nghiệm giữa các trường cao đẳng xứ Wales - Vương quốc Anh và Việt Nam

  Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và Hội đồng Anh vừa phối hợp tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp giữa các trường cao đẳng xứ Wales, Vương quốc Anh và Việt Nam. Hội thảo được tổ chức tại trụ sở cơ quan Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Tham dự Hội thảo gồm đại diện một số đơn vị thuộc Tổng cục GDNN, đại diện Hội đồng Anh tại Việt Nam, lãnh đạo 15 trường cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và lãnh đạo từ 5 trường cao đẳng xứ Wales và đại diện Hội đồng Anh tại Wales.

 • Bộ công cụ mới trong đảm bảo chất lượng dạy nghề

  Bộ công cụ mới trong đảm bảo chất lượng dạy nghề

  Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nghề và hội nhập quốc tế, các trường cao đẳng nghề ở Việt Nam đã học hỏi và áp dụng hiệu quả mô hình hệ thống đảm bảo chất lượng của Vương quốc Anh. Năng lực của các trường tham gia vào chương trình hợp tác được nâng cao, văn hóa đảm bảo chất lượng được hình thành trong nhà trường, đội ngũ giáo viên, giảng viên được nâng cao năng lực và nghiệp vụ sư phạm theo hướng đáp ứng các chuẩn quốc tế về giảng dạy.

 • Góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục: Đa số ý kiến đồng tình

  Góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục: Đa số ý kiến đồng tình

  Tại hội thảo Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục do Bộ GD&ĐT tổ chức ở trường ĐH Thái Nguyên mới đây, đa số ý kiến đồng tình với đề xuất tăng lương, miễn học phí bậc học trung học cơ sở để làm tốt công tác phân luồng, hướng nghiệp.