Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên

09/01/2018 12:58

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa có chỉ thị yêu cầu trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng (3/2/2018), không tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở các cơ quan Đảng, chính quyền; không tổ chức đi thăm, chúc Tết các địa phương, đơn vị và đặc biệt là nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên…

Đà Nẵng: Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên - Ảnh 1

Các khu vui chơi tại Đà Nẵng rộn ràng trang trí chuẩn bị đón Tết 

Thông tin trên báo Infonet cho biết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí vừa ký ban hành Chỉ thị 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 gắn với kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng 3/2… Theo chỉ thị này, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trên địa bàn thành phố nâng cao nhận thức và thật sự gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong tổ chức các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng (3/2/2018), không tổ chức việc đón tiếp khách tại trụ sở các cơ quan Đảng, chính quyền; không tổ chức đi thăm, chúc Tết các địa phương, đơn vị. Đặc biệt, nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, tệ nạn xã hội; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán theo quy định, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tổ chức thực hiện công việc, không để chậm trễ, ảnh hưởng đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 và phục vụ tiếp công dân, tổ chức đến làm việc.

Infonet cũng cho biết, theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, chỉ thị được quán triệt đến tận các chi bộ và phổ biến, tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng giao ban Cán sự Đảng UBND thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, tổng hợp, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện của các địa phương, đơn vị về Ban Thường vụ Thành ủy để theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện chỉ thị nêu trên.

 

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.