Đà Nẵng: Người dân không cần thiết mua tích trữ lương thực thực phẩm

09:51 - 08/03/2020

(Dân sinh) - Hiện nay hệ thống các Trung tâm thương mại, siêu thị và các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng luôn có nguồn dự trữ hàng hóa và đảm bảo cung cấp đủ lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Đà Nẵng đảm bảo cung cấp đủ lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân và du khách.

Đà Nẵng đảm bảo cung cấp đủ lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân và du khách.

Sở Công Thương TP Đà Nẵng vừa có văn bản thông tin về công tác chuẩn bị hàng hóa của các Trung tâm thương mại, siêu thị và các chợ trên địa bàn thành phố. Theo đó, các Trung tâm thương mại - siêu thị, các chợ trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị đầy đủ lực lượng hàng hóa để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

Về tình hình kinh doanh tại các chợ trên địa bàn thành phố, Sở Công thương cho biết, lượng hàng hóa trái cây, rau củ quả, thịt gia súc gia cầm nhập về các chợ dồi dào, giá cả bình ổn, bình quân rau hành: 188 tấn/ngày và trái cây: 367 tấn/ngày. 

Đối với các trung tâm thương mại, siêu thị đa phần lượng mua sắm có giảm so với ngày thường và thời điểm trước Tết. Tuy nhiên, một số siêu thị, trung tâm thương mại đã kịp thời ứng dụng các giải pháp bán hàng online giao hàng tận nhà phù hợp với tình hình hiện nay và đáp ứng kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngày 7/3, sau khi có công bố ca thứ 17 của Việt Nam nhiễm Covid-19, một bộ phận người dân TP Đà Nẵng lo lắng ào ạt đến các siêu thị, Trung tâm thương mại để mua sắm tích trữ hàng hóa, tập trung vào các nhóm hàng thực phẩm khô như mỳ tôm, đồ hộp...

Trước tình hình này, Sở Công Thương TP Đà Nẵng thông báo và đề nghị người dân bình tĩnh, không nên hoang mang, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của Nhà nước, đặc biệt là các cơ quan chuyên môn trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay, hệ thống các Trung tâm thương mại, Siêu thị như MM Mega Market, Co.op Mart, Big C, Lotte… và các Chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng luôn có nguồn dự trữ hàng hóa và đảm bảo cung cấp đủ lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân. Lãnh đạo các siêu thị cũng cam kết và sẵn sàng cung ứng tăng 20-40% các chủng loại thực phẩm từ hệ thống chuỗi siêu thị của mình và hệ thống các nhà cung cấp toàn quốc.

Các siêu thị, chợ cũng đã tư vấn người dân không nên tập trung mua quá nhiều vào một chủng loại hàng hóa, tạo nên sụt giảm tức thời, ảnh hưởng tới người mua sắm bình thường khác.

Sở Công Thương TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân không cần thiết mua tích trữ lương thực thực phẩm và các nhu yếu phẩm, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình bình thường, nhằm tránh tạo ra sự đột biến trong mua sắm, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của cả cộng đồng, không nên tạo tâm lý hoang mang không đáng có.

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›