Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Người dân lại bao vây nhà máy thép

12/10/2018 15:50

Sáng 12/10, hàng trăm công nhân của Nhà máy thép Dana- Ý, nằm trong cụm Công nghiệp Thanh Vinh, thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đã không thể vào trong làm việc vì người dân kéo đến ngăn cản nhà máy hoạt động.

Đà Nẵng: Người dân lại bao vây nhà máy thép  - Ảnh 1

Người dân kéo đến tập trung trước cổng nhà máy thép Dana- Ý (ảnh: VOV.VN)

Báo Thanh niên cho biết, từ cuối tháng 9 đến nay, ở khu vực này luôn có hàng chục người dân hằng ngày túc trực, dựng lều phía trước cổng nhà máy để theo dõi các hoạt động. Đến sáng nay (12/10), người dân huy động thêm người mang ghế đến ngồi chắn trước cổng nhà máy khiến mọi hoạt động tê liệt.

Trước đó, từ tháng 3/2018, TP. Đà Nẵng đã cho nhà máy thép hoạt động cầm chừng để giải quyết lượng hàng tồn, giảm thiểu các thiệt hại trong khi chờ giải quyết vấn đề di dời nhà máy. Theo đó, đến ngày 26/9, đã hết thời hạn 6 tháng để hai nhà máy thép di dời, nhưng người dân địa phương rất bất bình vì mọi việc vẫn chưa có chuyển biến mới.

Trước tình hình trên, Công an huyện Hòa Vang đã phải điều động lực lượng cán bộ chiến sĩ đến để giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực.

Liên quan đến sự việc này, Báo điện tử VOV.VN cũng cho biết, trước đó, Thanh tra TP. Đà Nẵng đã công bố kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quá trình thành lập, hoạt động và xử lý về môi trường tại Công ty cổ phần Thép Dana -Ý và Công ty Cổ phần Thép Dana - Úc và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Kết luận Thanh tra chỉ ra một số sai phạm của hai Nhà máy thép, đề nghị có hướng khắc phục.

Báo này cũng dẫn lời ông Huỳnh Văn Tân - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thép Danna - Ý cho biết, doanh nghiệp đã có đơn gửi Công an huyện Hòa Vang yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người lao động, bảo vệ trật tự an ninh địa phương. “Doanh nghiệp sai thì doanh nghiệp chịu mà dân sai thì dân chịu. Đâu có phải sống không có pháp luật được. Doanh nghiệp sai thì doanh nghiệp khắc phục. Người dân sai thì chính quyền đoàn thể, mặt trận phải giải thích cho họ để họ hiểu chứ không thể hành động như vậy được. Hiện nay doanh nghiệp dừng sản xuất mà sao lại chặn, không có một lý do nào hết” - ông Tân bày tỏ.

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.