Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em

18/05/2017 10:48

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

 

Đà Nẵng: Nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em  - Ảnh 1

Đảm bảo cho mọi trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh


Với mục đích nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật trẻ em về bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, đặc biệt là các quy định về bảo vệ trẻ em, Tháng hành động vì trẻ em là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình và xã hội về bảo vệ trẻ em, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đảm bảo cho trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh. Đối với các trường hợp trẻ em bị bạo hành, xâm hại sẽ được hỗ trợ, can thiệp và xử lý kịp thời; ưu tiên tiếp nhận và xử lý các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em là nạn nhân trong quá trình tố tụng.

          Cũng như mọi năm, Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, TP. Đà Nẵng sẽ triển khai nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa, thiết thực vì trẻ em như chương trình “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, “Hành trình kết nối yêu thương”, “Ngày hội vào hè”... nhằm gắn kết, phối hợp giữa nhà trường, gia đình, chính quyền và toàn xã hội trong việc giám sát và tạo điều kiện để mọi trẻ em, nhất là những trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có một mùa hè an toàn, lành mạnh, bổ ích. Hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích...

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật