Đà Nẵng: Phấn đấu 90% người nhiễm HIV diện quản lý được điều trị ARV

11:47 - 07/05/2019

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn thành phố năm 2019.

(Ảnh minh họa)

 

Với các hoạt động chính gồm: can thiệp, dự phòng và giám sát dịch; điều trị ARV và dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; tăng cường năng lực hệ thống phòng chống HIV/AIDS; tạo môi trường thuận lợi triển khai công tác phòng chống HIV/AIDS. Kế hoạch phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn TP. Đà Nẵng năm 2019 đặt mục tiêu sẽ giảm số người nhiễm HIV mới, số bệnh nhân chuyển sang AIDS và số bệnh nhân tử vong do HIV/AIDS so với năm 2018.

Cụ thể, thành phố sẽ tổ chức điều trị thay thế bằng thuốc Methadone cho 310 người nghiện ma túy; 85% người nhiễm HIV trong cộng đồng biết được tình trạng nhiễm HIV của bản thân; 90% người nhiễm HIV diện quản lý được điều trị ARV; 90% bệnh nhân điều trị ARV có tải lượng vi rút HTV thấp dưới ngưỡng ức chế; 95% bệnh nhân tham gia điều trị ARV có thẻ bảo hiểm y tế.

UBND thành phố giao Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo toàn diện và giám sát việc tổ chức thực hiện kế hoạch tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo và các đơn vị liên quan thực hiện công tác tham mưu, đồng thời chỉ đạo các đơn vị y tế theo ngành dọc triển khai thực hiện các chỉ tiêu chuyên môn, công tác phối hợp và các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Cục phòng, chống HIV/AIDS.

Sở LĐ-TB&XH tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho các đối tượng quản lý; tổ chức điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS tại các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý; phối hợp và hỗ trợ Sở Y tế, Công an thành phố triển khai hiệu quả các Chương trình can thiệp giảm tác hại và dự phòng lây nhiễm HIV trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2013-2015 và định hướng 2020, thực hiện dự phòng lây nhiễm HIV bằng bao cao su tại các dịch vụ lưu trú theo quy định…

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›