Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Phấn đấu 95% người sử dụng lao động được tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động vào 2021

04/12/2017 06:42

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch số 8361/KH-UBND về việc tiếp tục triển khai thực hiện Đề án tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người sử dụng lao động và người lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017-2021.

Đà Nẵng: Phấn đấu 95% người sử dụng lao động được tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động vào 2021 - Ảnh 1

Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng lao động tại Chợ việc làm Đà Nẵng

Theo đó, mục tiêu của kế hoạch, đến năm 2021 sẽ có 75% người lao động và 95% người sử dụng lao động trên địa bàn thành phố sẽ được tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động, các quy định về pháp luật liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, quyền và nghĩa vụ của công dân cũng như của người lao động…

Việc tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người sử dụng lao động và người lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật lao động, từ đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, hạn chế đến mức thấp nhất các cuộc đình công hoặc tranh chấp lao động tập thể có thể xảy ra tại các doanh nghiệp.

TP. Đà Nẵng hiện có 6 khu công nghiệp với khoảng 270 doanh nghiệp đang hoạt động là nơi làm việc của gần 80.000 công nhân. Hàng năm, công tác tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người sử dụng lao động và người lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn thành phố được địa phương đặc biệt chú trọng.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • 5 cách để trở nên quyết đoán hơn trong công việc

  5 cách để trở nên quyết đoán hơn trong công việc

  Thiếu quyết đoán ảnh hưởng rất xấu đến sự thành công của bất kì ai trong môi trường công sở. Bởi người thiếu sự tự tin khi quả quyết sẽ tự đánh mất nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như mở rộng mối quan hệ.

 • Tiền Giang: Xuất khẩu lao động tập trung vào thị trường Nhật Bản

  Tiền Giang: Xuất khẩu lao động tập trung vào thị trường Nhật Bản

  Tại Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Và tổng kết 10 năm thực hiện Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và các chương trình mục tiêu quốc gia, toàn tỉnh đã có 2.086 lao động đi làm việc ở nước ngoài

 • Thừa Thiên Huế: Năm 2017 giải quyết việc làm cho 16.200 lao động

  Thừa Thiên Huế: Năm 2017 giải quyết việc làm cho 16.200 lao động

  Trong năm 2017, công tác giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được sự quan tâm triển khai thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ từ các cấp, các ngành. Qua đó, công tác đã đạt được những kết quả khả quan và có nhiều sự chuyển biến tích cực, rõ rệt hơn so với những năm trước.

 • Đề xuất công chức TP.HCM có thu nhập tăng thêm ngoài lương

  Đề xuất công chức TP.HCM có thu nhập tăng thêm ngoài lương

  Chính phủ trình Quốc hội quy định cho TP.HCM được thí điểm áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù về quản lý đất đai; quản lý đầu tư; quản lý tài chính - ngân sách; cơ chế ủy quyền giữa các cấp chính quyền và thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức thuộc TP quản lý.