Đà Nẵng: Phấn đấu 99% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp dưới mọi hình thức

09:59 - 21/02/2019

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch thực hiện công tác trẻ em năm 2019.

Bức tranh thể hiện trách nhiệm thực hiện quyền trẻ em do trẻ em tại TP. Đà Nẵng thực hiện. 

Nhằm triển khai có hiệu quả Luật trẻ em, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, năm 2019 TP. Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được phát triển một cách toàn diện cả về thể chất và tinh thần, tạo cơ hội để trẻ em được thực hiện quyền tham gia của mình vào các vấn đề liên quan đến trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Theo đó, TP. Đà Nẵng đặt mục tiêu, sẽ có 90% gia đình, nhà trường, cộng đồng xã hội được nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; 100% trẻ em từ 9 tuổi trở lên có kiến thức cơ bản về tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị xâm hại, bạo lực và biết địa chỉ liên hệ khi bị hoặc phát hiện trẻ em khác có nguy cơ hoặc đang bị tổn hại. Đẩy mạnh triển khai các hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em.

Năm 2019, TP. Đà Nẵng cũng phấn đấu sẽ có 100% đội ngũ làm công tác trẻ em các cấp được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực về quản lý nhà nước bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; 100% cộng tác viên và 70% người làm công tác trẻ em các tổ chức hội, đoàn, đội, giáo viên được tập huấn nâng cao năng lực về bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đặc biệt, Kế hoạch của UBND TP. Đà Nẵng sẽ phấn đấu đạt tỷ lệ 99% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp dưới mọi hình thức để có cơ hội hòa nhập cộng đồng, hạn chế tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích, vi phạm pháp luật. Đồng thời, ngăn ngừa trẻ em tham gia các hoạt động kinh tế và lao động trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Duy trì tỷ lệ 100% xã, phường được công nhận đạt tiêu chuẩn xã, phường phù hợp với trẻ em…

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›